05/04/2016 | 0

Doạ thiêu sống con tin giữa sân trường để đòi gặp người yêu

Doạ thiêu sống con tin giữa sân trường để đòi gặp người yêu

Theo cuộc điều tra ban đầu, thanh niên này tên Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi, xuất hiện trong bộ quân phục tại trường cao đẳng Thái Bình vào sáng hôm 4/4.

Anh Đức yêu cầu nhân viên gác cổng cho vào trường, nói là muốn gặp người bạn gái đang theo học tại đây. Khi bị từ chối, ông Đức rút một con dao ra uy hiếp và bắt một nữ sinh viên làm con tin.

Đức đẩy cô nữ sinh này ra giữa sân trường, dùng một bình xăng tưới vào người của cả hai, doạ sẽ bật hộp quẹt để cả hai cùng chết cháy nếu không gặp được người yêu.

Báo Thanh Niên cho biết, lực lượng công an sau hai tiếng đồng hồ thương lượng đã bí mật tiến đến gần, đánh gục Đức. Cô nữ sinh viên nạn nhân 19 tuổi được giải cứu, được đưa vào bệnh viện điều trị các vết trầy xướt khắp người.

Chính quyền tỉnh Ninh Thuận xác nhận Nguyễn Văn Đức vào bộ đội hồi tháng Chín năm ngoái, nhưng một tháng sau thì có biểu lộ mắc bệnh tâm thần.

Đức bị sa thải khỏi đơn vị khoảng 4 tháng sau. Cô nữ sinh viên mà Đức khăng khăng cho là người yêu nói rằng, cô chưa bao giờ có mối liên hệ nào với Đức, mà chỉ là bạn học chung trường trung học.

Song Châu / SBTN