01/03/2014 | 0

Dọa đánh bom trường học để đòi tiền, bị bắt

Dọa đánh bom trường học để đòi tiền, bị bắt

Lynchburg, Virginia. (CBS)
Cảnh sát Lynchburg, tiểu bang Virginia cho biết nghi can dọa đánh bom hàng loạt trong tuần này vừa bị bắt, và đang ở trong trại tạm giam của cảnh sát. Tại buổi họp báo, một phát ngôn viên của sở cảnh sát Lynchburg nói vừa bắt được Dexter Scott White, 43 tuổi, cư dân địa phương.
Nghi can White bị buộc tội với 24 tội đại hình có liên quan đến các mối đe dọa. Một trong những cáo buộc là âm mưu tống tiền. Cảnh sát nói trong một cuộc gọi đe dọa đánh bom, White trắng trợn đòi một số tiền lớn. Những nơi nghi can đe dọa đánh bom trong tuần này, có nhiều trường học ở Lynchburg và cả bệnh viện đa khoa Lynchburg. Cảnh sát không tiết lộ về một động cơ có thể, nhưng tin rằng White không phải là mối nguy hiểm cho cộng đồng.
Đại úy Ryan Zuidema thuộc sở cảnh sát Lynchburg cho biết trong một cú điện thoại, nghi can tìm cách thương lượng về một khoản tiền lớn, đổi lấy việc ông ta sẽ không cài bom một trường học. Trước đó nghi can từng bị kết tội đại hình vì lừa đảo, mua đất đai của công dân bằng một chi phiếu vô giá trị. Ông ta cũng bị kết tội tiểu hình vì tấn công và dọa đánh người. – M. Đức