28/08/2014 | 3

Do Thái tìm kiếm người sinh viên Hoa Kỳ mất tích

Do Thái tìm kiếm người sinh viên Hoa Kỳ mất tích

Jerusalem – Do Thái. (Reuters) – Cảnh sát Do Thái và người tình nguyện đã mở cuộc tìm kiếm người sinh viên Hoa Kỳ mất tích trong khu rừng nằm phía nam thành phố Jerusalem.

Sinh viên Aaron Sofer 23 tuổi ở New Jersey qua Jerusalem học Do thái giáo đã biến mất trong tuần trước khi đi bộ trong khu rừng này. Phát ngôn viên Micky Rosenfeld nói rằng Aaron Sofer đã đi với bạn trong khu rừng, sau khi họ chia tay, Aaron Sofer đã mất tích. Nhiều đơn vị cảnh sát gồm các đơn vị tuần phòng, cảnh sát mật, chó đánh hơi, các toán cứu cấp, trực thăng đã đi tìm kiếm cả khu rừng rộng 125 mẫu tây sau khi Sofer mất tích.

Cuộc điều tra hiện giờ tập trung vào hồ sơ cá nhân như bỏ trốn vì lý do cá nhân, có điều gì đã xảy ra trong rừng hay cũng có thể bị bắt cóc. Gia đình Sofer đã tới Jerusalem tiếp xúc với chính quyền, người anh Yoel nói rằng Aaron đã đi bộ một ngày trong rừng. Bà mẹ Chulda Sofer nói rằng bà ta tin tưởng con trai còn sống, nếu Aaron đang ở với ai bà ta cầu xin họ thông báo tin tức cho gia đình. Trong tháng Sáu, 3 sinh viên thần học Do Thái đã bị bắt cóc ở Tây Ngạn và sau đó đã bị giết chết. Do Thái cho rằng Hamas đã bắt cóc 3 sinh viên này. Hamas không công nhận nhưng cũng không bác bỏ. (H. Võ)