06/02/2018 | 0

Đọ súng với kẻ trộm xe, 1 cảnh sát Colorado Springs tử thương, nghi can bị bắn chết

Đọ súng với kẻ trộm xe, 1 cảnh sát Colorado Springs tử thương, nghi can bị bắn chết

Colorado Springs, Colorado. (CBS) – Nhà chức trách cho biết một nhân viên thuộc sở cảnh sát El Paso County tử thương, và 3 nhân viên công lực khác bị thương, trong khi cố gắng bắt giữ nghi can ăn trộm xe hơi ở phía đông Colorado Springs.

Nghi can là một nam giới bị bắn chết. Một người đi đường cũng bị vạ lây trong cuộc giao chiến này. Theo Denver Post, cái chết của ông Micah Flick là vụ thứ ba cảnh sát hy sinh giữa lúc đang làm nhiệm vụ trong vòng 5 tuần.

Ngoài ông Flick, còn có 4 cảnh sát khác bị thương. Tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng Bill Elder của El Paso County cho biết ông Flick, 34 tuổi, có thâm niên làm việc tại cơ quan này 11 năm. Ông ra đi để lại người vợ trẻ và cậu con trai sinh đôi 7 tuổi. Ông Elder không cho biết tình trạng sức khỏe của 3 nhân viên kia.

Cảnh sát trưởng Pete Carey của Colorado Springs nói thêm rằng một nhân viên của ông bị thương trong khi vật lộn với nghi can. Sức khỏe của nhân viên này hiện nay được ổn định. Cả hai ông Elder và Carey cùng xác nhận rằng không có nghi can nào khác, và cộng đồng không bị đe dọa.

Theo The Gazette, hàng chục cảnh sát và xe tuần tra đậu hàng dài dọc theo hai bên đường của bệnh viện Memorial Hospital Central, nơi ông Flick trút hơi thở cuối cùng. (Mai Đức)