29/04/2015 | 0

Đồ nội thất của Ikea được sử dụng như biện pháp trị liệu tâm lý

Đồ nội thất của Ikea được sử dụng như biện pháp trị liệu tâm lý

Los Angeles, California. (CBS) – Một chuyên gia về tâm lý học cho biết cô nghĩ ra một cách độc đáo để giúp các cặp vợ chồng giao tiếp với nhau, nhân khi đi dạo quanh một tiệm nội thất Ikea.

Nhiều người nói đồ gỗ của Ikea nổi tiếng nhưng cũng không kém phức tạp. Mỗi món đồ có nhiều chi tiết nhỏ, sách hướng dẫn lại không rõ ràng. Khách hàng như Krystal Benoit phải lắp ráp đại để xem chi tiết nào khớp với chi tiết nào. Đối với Tiến sĩ Ramani Durvasula là một chuyên gia tâm lý có phòng mạch tư, sự phức tạp của Ikea chính xác là điều cô yêu cầu các cặp vợ chồng bệnh nhân phải vượt qua, khi họ đến nhờ cô giúp trị liệu tâm lý. Cô nói một khi trở thành vợ chồng, hai cá thể độc lập ít nhiều cũng phụ thuộc lẫn nhau, như các chi tiết của bộ đồ gỗ phải ăn khớp với nhau. Nếu họ không thể làm việc chung, chỉ muốn hét vào mặt nhau hoặc không thể giao tiếp với nhau, thì họ sẽ không bao giờ ráp được bộ đồ gỗ.

Cô yêu cầu bệnh nhân viết ra giấy hoặc ghi lại kinh nghiệm của họ khi ráp bộ đồ gỗ, rồi sau đó báo cáo cho cô biết. Điều đó giống như chiếc kính hiển vi giúp cô soi rõ các vết nứt trong mối quan hệ của các cặp vợ chồng. Cô cũng đề nghị bệnh nhân thử ráp một bức tường, nói rằng nhờ những bài tập nhỏ từ các món đồ của Ikea, cô thấy nhiều cặp vợ chồng giao tiếp tốt với nhau hơn. (Mai Đức)