20/12/2015 | 0

Do nhắc đến biển đảo, hoa hậu Việt Nam bị ban tổ chức Trung Cộng xử ép

Do nhắc đến biển đảo, hoa hậu Việt Nam bị ban tổ chức Trung Cộng xử ép

Trần Ngọc Lan Khuê - Nguồn: Baomoi

Đêm chung kết Hoa Hậu Thế Giới 2015 đã kết thúc tối Thứ Bảy ngày 19 tháng 12, và chiếc vương miện thuộc về người đẹp Tây Ban Nha, Mireia Lalaguna Royo. Người đẹp Việt Nam, cô Trần Ngọc Lan Khuê 23 tuổi, lọt vào nhóm 11 thí sinh hàng đầu và thắng giải thiết kế áo dạ hội. Chuyên trang sắc đẹp GlobalBeauties ngay trong ngày Thứ Bảy đưa ra bảng xếp hạng cuối cùng, trong đó Lan Khuê được dự đoán sẽ đứng thứ 6 chung cuộc.

Nhưng theo thông báo trên Facebook, Lan Khuê cho biết cô đã “khóc cạn nước mắt” khi không được xuất hiện trong tiết mục mở màn “Dances of the World”. Sự hiện diện trong tiết mục múa này được xem là niềm vinh dự lớn cho mỗi đại diện khi thể hiện được văn hóa của dân tộc mình trước bạn bè thế giới. Nhưng cả người đẹp Việt Nam và các khán giả ủng hộ cô đều ngỡ ngàng, khi vào phút chót, cô bị thay thế bởi thí sinh Trung Quốc.

Giới quan sát cho rằng, người đẹp Việt Nam có thể đã bị ban tổ chức Trung Quốc trù dập, sau khi cô công khai đưa bản đồ Việt Nam với hình ảnh và tên của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa vào cuốn phim dự án mang tên “Beauty with a Purpose”, được phát trên kênh YouTube của cuộc thi.

Huy Lam / SBTN