29/09/2019 | 0

“Đỏ Mắt” tìm hàng Việt giữa “ma trận” hàng Trung Cộng ở chợ đêm Hà Nội

“Đỏ Mắt” tìm hàng Việt giữa “ma trận” hàng Trung Cộng ở chợ đêm Hà Nội

Ảnh: vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 29 tháng 9 năm 2019 loan tin, nhiều khách du lịch ngoại quốc đến chợ đêm phố cổ Hà Nội với mong muốn sẽ mua được những sản phẩm đặc trưng, và có nét văn hoá riêng biệt của người Việt Nam.

Thế nhưng, hàng Trung Cộng đã tràn ngập trên các quầy hàng. Thậm chí, có những mặt hàng dù là đã làm giả nguồn gốc xuất xứ, nhưng vị khách du lịch có hiểu biết vẫn nhận ra rằng đó là những mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Cộng. Gia đình ông Dharmesh ở Anh cho biết, họ đã dạo hơn 3 tiếng ở khu vực chợ đêm phố cổ Hà Nội với mục đích tìm mua những món quà độc đáo mang về nước. Tuy nhiên thứ họ tìm được là những món hàng nhái, gắn thương hiệu nổi tiếng của ngoại quốc, và được bán với giá cực rẻ. Ông Dharmesh đã nói rằng, chiếc kính râm mà ông mua không phải là hàng chính hãng, và cũng không phải là món hàng được sản xuất ở Việt Nam. Ông tìm đến khu chợ này với mong muốn sẽ tìm mua được áo dài, hoặc nón lá, nhưng thứ ông tìm thấy toàn là kính râm, túi xách, và những thứ tương tự.

Chợ đêm phố cổ Hà Nội mỗi đêm cuối tuần đều có cả chục ngàn lượt du khách. Các sản phẩm ở đây chủ yếu là hàng Trung Cộng. Và đồ ăn thì được bắt chước làm theo các nước khác như Nhật Bản, Nam Hàn. Vì vậy, sau khi đến khu chợ trên, nhiều du khách đã tìm đến nơi khác để được thưởng thức món ăn mang hương vị Việt Nam.

An Nhiên