22/08/2017 | 1

Đô Đốc Hải Quân Hoa Kỳ cho biết tìm thấy thi thể bên trong tàu khu trục USS John S. Mccain

Đô Đốc Hải Quân Hoa Kỳ cho biết tìm thấy thi thể bên trong tàu khu trục USS John S. Mccain

Reuters- Tin từ chiến hạm USS John S. McCain, Tư Lệnh Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ Đô Đốc Scott Swift cho biết, nhóm thợ lăn tìm thấy một thi thể ở bên trong tàu khu trục USS John S. McCain, sau khi tàu này va chạm với tàu chở dầu của Singapore vào đầu tuần này.

Sáng nay 22/08, Đô Đốc Swift đưa ra thông báo trên tại buổi họp báo ở căn cứ Hải Quân Changi Singapore, nơi USS John S. McCain neo đậu lại để Bộ Hải Quân xác định danh tính của thi thể. Đô Đốc cho biết thi thể do thủy thủ Malaysia phát hiện, và họ đang tìm hiểu xem đây có phải là một trong 10 thủy thủ Hoa Kỳ mất tích trong vụ va chạm không.

Trên tài khoản Facebook của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Singapore Ing Eng Hen, có nhiều hình ảnh cho thấy nhân viên hải quân và không quân của quốc gia này đang tích cực tìm kiếm người mất tích và người sống sót. Chiến dịch tìm kiếm và cấp cứu diễn ra trong 2 ngày thứ Hai và thứ Ba.

Theo thông báo của Bộ Hải Quân Hoa Kỳ, tàu chở dầu Alnic MC lao vào tàu USS John S. McCain vào rạng sáng Thứ Hai 21/08, giữa lúc tàu USS John S. McCain làm làm công việc tuần tra thường lệ. Cú đâm mạnh mẽ làm toác một lỗ hổng bên hông chiến hạm, khiến nước biển tràn vào bên trong, và 20 giây sau, nước biển làm ngập khu vực thủy thủ Hoa Kỳ đang ngủ.

Đô Đốc Swift cho biết một hoạt động tìm kiếm và cấp cứu quốc tế cũng tìm thấy vài thi thể mà họ tin rằng là của thủy thủ mất tích. Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục cho tới khi không còn hy vọng. (Mai Đức)