13/02/2015 | 0

Đổ bỏ tô hủ tíu kỷ lục Việt Nam

Đổ bỏ tô hủ tíu kỷ lục Việt Nam

Chiều 12/2, gần 10 đầu bếp của một nhà hàng đã đến công viên Sa Đéc tại phường An Hòa để thực hiện tô hủ tíu đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam, trước sự chứng kiến của đông đảo người dân. Số nguyên liệu được dùng trong việc chế biến đặc biệt này bao gồm 100 kg hủ tíu gạo, 100 kg tôm, thịt, rau, giá với 600 lít nước súp mà Ban tổ chức nói là có thể phục vụ cho 1.000 người ăn.

Sau gần một giờ thực hiện, tô hủ tíu kỷ lục Việt Nam đã hoàn thành trong sự trầm trồ ngạc nhiên của mọi người. Tô hủ tíu có đường kính miệng 150 cm, sâu 70 cm. Đi cùng kỷ lục này có đĩa lót tô đường kính 150 cm, muỗng inox dài 120 cm và đũa gỗ căm xe dài 180 cm. Tuy nhiên, dù có thể phục vụ cho 1000 khách ăn, sau khi công nhận là kỷ lục, nó chỉ được Ban tổ chức đem trưng bày mà không hề cho ai ăn thử.

Một kỷ lục khác cũng được xác lập tại Sa Đéc trong dịp này là đòn bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam. Đòn bánh được mô tả dài 2,2 m, nặng 160 kg. Nguyên liệu làm nên đòn bánh gồm 70% tinh bột khoai mì. 30% tôm cùng gia vị tiêu, hành, ớt… Đòn bánh phồng tôm hấp trong 20 giờ, đông lạnh 72 giờ. Một đòn bánh khác tương đương với đòn bánh đạt kỷ lục đã được cắt ra để sấy khô, chiên cho du khách thưởng thức tại đêm Hội hoa xuân Sa Đéc.

Sau đêm lập kỷ lục, tô hủ tíu lớn nhất Việt Nam được vớt thịt với tôm ra ngoài. Còn lại bánh, rau giá, nước súp… trị giá hàng chục triệu đồng đã hư hỏng, buộc Ban tổ chức phải mang đổ bỏ. Người dân Đồng Tháp nghe nói rất tự hào về tô hủ tíu lớn nhất Việt Nam này, nhưng cũng có nhiều người than phiền vì sự lãng phí không đáng có.

Cũng trong ngày 12/2, tại đêm khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Quận 8, Sài Gòn, Công ty liên doanh bột Intermix đã thực hiện lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam vào buổi chiều. Bánh có đường kính 1,9m, nặng 10 kg được làm từ 2 kg bột, 8 kg nhân cùng 0,5 lít dầu ăn. Các giai đoạn chế biến bánh xèo tốn khoảng 35 đến 40 phút, với 4 đầu bếp.

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam lập những kỷ lục loại này. Cách đây nhiều năm, tỉnh Hà Tây cũng đã lập kỷ lục việc sản xuất và trưng bày chiếc bánh chưng lớn nhất thế giới. Bánh được làm từ 100 kg thịt , 100 kg đậu xanh , 330 kg gạo nếp và 15.000 chiếc lá dong được sử dụng để gói bánh trước khi cho vào luộc. Chiếc bánh được cho là đủ cho 2,000 người ăn, nhưng cuối cùng bị thiu.

Tú Thanh / SBTN