Do bị đuổi việc nhân viên bắn chết quản đốc chợ Hồng Kông rồi tự sát

Do bị đuổi việc nhân viên bắn chết quản đốc chợ Hồng Kông rồi tự sát

Người dân bàn tán về vụ bắn súng bên ngoài chợ Hồng Kông.

Vụ bắn nhau lần đầu tiên tại siêu thị Hong Kong 4 nằm trên đường Bellaire xảy ra vào khoảng 12 giờ 50 phút ngày Thứ Hai, 5 tháng 10. Sĩ quan cảnh sát Wendell Gilbert cho biết sự vụ xảy ra bên trong HongKong City Mall, một trung tâm thương mại xây lên trong năm 1999, có 2 tầng lầu, là trung tâm mua sắm, ăn uống, dịch vụ lớn nhất của cộng đồng người Việt Nam và Á châu.

Cả hung thủ và nạn nhân đều là người gốc Việt. Theo tin nhận được từ những người đi mua sắm, thì người quản trị chợ Hong Kong tên Hoàng thường hay đuổi người.

Báo Người Việt cho biết người quản đốc này mới vào làm việc khoảng 2 năm, trong khi ông Thanh – người nhân viên đã làm việc tại chợ khoảng 8 năm.

Nạn nhân bị bắn ngay tại bàn làm việc của ông. Sau khi bắn 1 phát ngay vào đầu của người quản đốc thì người nhân viên quay người bước đi và chĩa súng bắn vào đầu mình và ngã xuống chết luôn ngay trong chợ.

Báo Người Việt trích dẫn lời kể của một người phụ nữ bán hàng gần nơi xảy ra sự việc cho biết, theo những người trong chợ kể lại thì người quản lý muốn làm tốt công việc của mình, vì vậy có khó khăn với nhân viên.

Theo bà, có lẽ vì người nhân viên đó nghĩ mình đã phải chịu bị ép nên phẫn uất.

“Với cá nhân tôi thì thấy từ khi có ông quản lý mới này về thì chợ tốt hơn nhiều. Ông đó cũng thuộc dạng người giỏi, chỉ mới chừng 40 tuổi thôi. Còn người nhân viên kia khoảng hơn 50 tuổi. Khoảng hơn 2 tiếng sau khi sự việc xảy ra, tiệm tôi đã mở cửa lại, trong khi chợ Hồng Kông vẫn còn đang đóng cửa và mười mấy cảnh sát đang phỏng vấn những người có mặt tại thời điểm xảy ra sự việc.” – người phụ nữ chia sẻ.

Hiện nay, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra hiện trường. Cả khu trung tâm thương mại tạm thời bị đóng cửa.

Ngọc Trinh / SBTN