DNA giúp người con lai tìm được cha mẹ ruột tưởng đã mất cách đây 50 năm

DNA giúp người con lai tìm được cha mẹ ruột tưởng  đã mất cách đây 50 năm

Ảnh: MSN

Tin từ Virginia. – Một người đàn ông 50 tuổi cư ngụ tại thành phố Norfolk, Virginia đã được một quân nhân Hoa Kỳ và vợ của anh nhận nuôi ngay sau khi Kellerhals được sinh ra tại Việt Nam trong thời chiến. Vào thời điểm đó, cả ông  Kellerhals và cha mẹ nuôi của ông đều tin rằng cha mẹ ruột của ông đã chết.

Kellerhals là người có mái tóc sẫm màu và làn da rám nắng. Ông nói rằng bị nhầm lẫn với nhiều sắc tộc khác nhau, và được gọi bằng ngôn ngữ xúc phạm.

Hai năm trước đây, khi được vợ thúc giục, Kellerhals đã thực hiện xét nghiệm DNA thông qua Family Tree để đi đến tận cùng dân nguồn gốc tộc mình. Tuy nhiên, ông không bao giờ lường trước được cuộc sống của mình sắp thay đổi. Khoảng bốn tuần sau, một email với một cái tên xa lạ xuất hiện trong hộp thư đến của ông. Đó là một thông báo rằng có người phù hợp với DNA của ông. Khi ông mở email, ông nhận ra đây là một tên tiếng Việt và có cả số số điện thoại. Sau đó,  ông Kellerhals gọi và nói chuyện được với người mẹ ruột mà ông nghĩ đã mất  từ lâu. Mẹ của ông, bà Thúy-Nga Thi Nibblett, 67 tuổi, giải thích rằng cha mẹ của bà đã rất tức giận khi bà mang thai, đặc biệt khi đó là với một quân nhân Hoa Kỳ. Sau đó, họ đã làm mọi thứ có thể để xóa ông Kellerhals  khỏi cuộc sống con gái của họ. Cha ruột của Kellerhals đã rời khỏi Việt Nam trước khi mẹ ông nhận ra rằng bà đang mang thai, và có cơ hội nói với ông.

Cha mẹ bà Thúy-Nga đã gửi Kellerhals đến một trại trẻ mồ côi ngay sau khi ông được sinh ra. Sau đó, bà Thúy Nga định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1971 và tìm kiếm con trai trong gần năm thập kỷ. Cha ruột của ông Kellerhals là ông Sheldon Skip Soule, 76 tuổi, còn sống và cự ngụ ở New York. Kellerhals và cha mẹ ông đã đoàn tụ ngay sau đó. Kể từ đó, ông Kellerhals cũng quen biết nhiều anh chị em khác từ cả hai bên cha mẹ. Ông Kellerhals nói rằng họ như không bao giờ muốn xa nhau. (Mộc Miên)