17/07/2018 | 0

DNA dẫn tới việc bắt giữ hung thủ giết chết bé gái 8 tuổi ở Indiana năm 1988

DNA dẫn tới việc bắt giữ hung thủ giết chết bé gái 8 tuổi ở Indiana năm 1988

Ảnh: CBS

Fort Wayne, Indiana – Nhà chức trách cho biết trong tuần qua, cảnh sát đã bắt giữ hung thủ của vụ giết một bé gái 8 tuổi ở tiểu bang Indiana vào năm 1988.

Hôm Chủ Nhật, hung thủ John Miller, cư dân thành phố Grabill, đồng ý nói chuyện với nhóm điều tra ở Fort Wayne, và ký tên vào một tuyên bố phạm tội trong vụ bắt cóc, tấn công và sát hại cô bé April Tinsley. Bản khai báo dưới sự tuyên thệ được công tố viên Allen County phát hành, nói rằng nhóm điều tra có được bằng chứng DNA liên kết Miller với cái chết của cô bé.

Gần đây, một cuộc tìm kiếm trong thùng rác của nhà Miller đã giúp nhân viên công lực tìm thấy DNA khớp với dấu vết của DNA cách đây 30 năm. Hiện nay Miller 59 tuổi, bị bắt vì tội danh giết người, quấy rối tình dục trẻ em, và giam giữ nạn nhân trái với ý muốn, trong cái chết của April Tinsley. Một thẩm phán đồng ý cho nhóm công tố viên thêm ba ngày nữa để chính thức buộc tội Miller.

Thẩm phán cũng bác bỏ việc cho phép Miller đóng tiền bảo lãnh. Cho tới giờ này vẫn không rõ Miller có được luật sự biện hộ chưa, hay hung thủ sẽ tự bào chữa cho chính mình. Theo bản khai báo dưới sự tuyên thệ, DNA của Miller khớp với dấu vết DNA được tìm thấy nơi quần lót của April Tinsley, khi nạn nhân bị giết chết năm 1988. Thi thể cô bé được một người chạy bộ tìm thấy trong một con mương, cách nhà khoảng 20 dặm.  (Mai Đức)