04/12/2015 | 2

DMV California công bố bản copy bằng lái xe của sát thủ Hồi giáo

DMV California công bố bản copy bằng lái xe của sát thủ Hồi giáo

San Bernadino, California. (Reuters) – Cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ nổ súng tại Colorado Springs vào tuần trước, thì tuần này tiếp tục rúng động với vụ nổ súng tại một buổi tiệc ở San Bernadino, giết chết 14 người và làm bị thương 21 người khác.

Các nhà chức trách cho biết thủ phạm là cặp vợ chồng người Hồi giáo, tích trữ hàng ngàn viên đạn và hàng chục quả bom ống trong ngôi nhà họ thuê. Khi bao vây ngôi nhà, nhân viên của đội tháo dỡ bom kinh ngạc và gọi đó là nhà máy chế tạo vũ khí. Hiện nay các nhà chức trách đang điều tra để tìm nguyên nhân giết người, và xem hai sát thủ có liên quan tới phiến quân quốc gia Hồi giáo không.

Hôm thứ Năm, Nha Lộ Vận gọi tắt là DMV California công bố bản copy bằng lái xe của Syed Rizwan Farook. Theo giới báo chí, Farook 28 tuổi và vợ là Tashfeen Malik 27 tuổi, đều là người Hồi giáo. 5 giờ sau khi thực hiện cuộc thảm sát tại Inland Regional Center, cả hai bị bắn chết trong cuộc giao chiến với cảnh sát. Từ tháng 12 năm 2012 tới nay, đây là vụ nổ súng có nhiều người chết nhất ở Hoa Kỳ.

Theo tờ New York Times, FBI phát hiện bằng chứng cho thấy Farook từng liên lạc với những người Hồi giáo có quan điểm cực đoan, ở trong nước lẫn ở nước ngoài. FBI đang điều tra vụ việc theo hướng chống khủng bố, với các chi tiết Farook nhiều lần đi Trung Đông, có vợ là người Pakistan, và việc họ dự trữ một kho vũ khí và chất nổ trong nhà. (Mai Đức)