09/02/2016 | 0

Dixville Notch công bố kết quả bầu cử sơ bộ

Dixville Notch công bố kết quả bầu cử sơ bộ

Dixville Notch, New Hampshire. (Reuters) – Khi đồng hồ vừa gõ 12 tiếng bước sang ngày thứ Ba, thành phố tí hon Dixville Notch cho phép cử tri bỏ phiếu và công bố kết quả cuộc bầu cử sơ bộ ngay sau đó.

Tổng cộng có tất cả 9 phiếu gồm 5 phiếu cho đảng Cộng Hòa và 4 phiếu cho đảng Dân Chủ. Trước sự chứng kiến của hàng chục nhà báo và phóng viên ảnh, kết quả được kiểm tra xong và ghi công khai lên bảng. Bên đảng Cộng Hòa, Thống đốc Ohio John Kasich được 3 phiếu bầu trong khi thương gia tỷ phú Donald Trump được 2 phiếu bầu. Bên đảng Dân Chủ, Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders được tất cả 4 phiếu bầu. Toàn bộ các cử tri còn lại của New Hampshire sẽ lần lượt đi bỏ phiếu trong suốt ngày thứ Ba 9 tháng 2.

Ông Sanders là thượng nghị sĩ liên bang đến từ tiểu bang Vermont, là đối thủ đáng gờm của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc đua giành sự đề cử của đảng Dân Chủ. Ông bám theo sát gót bà trong các kết quả thăm dò toàn quốc. Nhưng tại tiểu bang New Hampshire này, kết quả khảo sát cho thấy ông dẫn trước bà Clinton với một khoảng cách khá lớn.

Về phía đảng Cộng Hòa, kết quả thăm dò cho thấy ông Trump là người dẫn đầu, tiếp theo là Thượng Nghị sĩ Ted Cruz. Lần lượt theo sau là Marco Rubio; John Kasich; Jeb Bush và Chris Christie. Dù bị xếp hạng chót, ông Ben Carson và bà Carly Fiorina vẫn kiên trì vận động tranh cử. (Mai Đức)