11/05/2020 | 0

Disneyland Shanghai mở cửa hạn chế sau lệnh phong tỏa coronavirus

Disneyland Shanghai mở cửa hạn chế sau lệnh phong tỏa coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ Thượng Hải, Trung Cộng – Vào hôm thứ Hai (11/5), hàng ngàn du khách kéo đến Shanghai Disneyland lần đầu tiên sau ba tháng, khi công viên Trung Cộng này trở thành công viên đầu tiên được Walt Disney mở cửa trở lại sau giai đoạn đình trệ do đại dịch coronavirus.

Trong khi chuột Mickey cùng các nhân vật Disney quen thuộc chào đón đám đông, các sự kiện ở Thượng Hải sẽ không giống như trước: Thay cho các cuộc diễn hành và bắn pháo bông là khẩu trang bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt và cách ly xã hội đối với du khách và nhân viên.

Công viên 5.5 tỷ mỹ kim ở Trung Cộng của Disney là khu giải trí đầu tiên trong số sáu khu giải trí của họ trên toàn thế giới mở cửa trở lại sau đại dịch hiện giết chết hơn 280,000 người trên toàn cầu và khiến các công ty dịch vụ tiêu dùng trên toàn thế giới rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Việc mở cửa trở lại có thể cho thấy cách Disney có thể bắt đầu phục hồi sau đợt đóng cửa khiến công ty mất đi 1.4 tỷ mỹ kim lợi nhuận. Nhưng phạm vi hạn chế của việc tái mở cửa ở Thượng Hải thể hiện rõ quy mô của nhiệm vụ đó: Mặc dù đón tiếp hơn 10 triệu khách trong năm đầu tiên sau khi mở cửa vào năm 2016, công viên hiện sẽ giới hạn số lượng khách ở mức 20% công suất hàng ngày, tương đương khoảng 16,000 người – thấp hơn nhiều so với mức ban đầu được yêu cầu bởi chính phủ Trung Cộng.

Bên cạnh việc loại bỏ các cuộc diễn hành và bắn pháo bông, Disney còn đóng cửa các khu vực vui chơi tương tác của trẻ em và các chương trình sân khấu trực tiếp trong nhà. (BBT)