Disney thử nghiệm chiến lược tái mở cửa tại Shanghai Disneyland

Disney thử nghiệm chiến lược tái mở cửa tại Shanghai Disneyland

Shanghai Disneyland (Ảnh: RTE)

Vào tuần tới, công ty Walt Disney sẽ khởi động chiến lược để bắt đầu khôi phục hoạt động kinh doanh công viên thiệt hại 1 tỷ mỹ kim lợi nhuận từ việc đóng cửa do coronavirus.

Vào hôm thứ ba (5/5), Disney cho biết họ sẽ mở lại công viên Shanghai Disneyland vào ngày 11 tháng 5, nhưng sẽ hạn chế đáng kể số lượng khách và thực thi các biện pháp an toàn xã hội nghiêm ngặt đối với các trò chơi và trong các nhà hàng. Kế hoạch này phần nào cho thấy cách công ty sẽ phục hồi sau đại dịch. Các giám đốc điều hành cho biết họ có “tầm nhìn hạn chế” về thời điểm khi các công viên, cửa hàng khác và du thuyền của công ty sẽ mở cửa trở lại.

Vào hôm thứ ba (5/5), Giám đốc tài chính Christine McCarthy thông báo với các nhà phân tích rằng hơn một nửa trong số 1 tỷ mỹ kim suy giảm lợi nhuận hoạt động trong tam cá nguyệt thứ hai bắt nguồn từ hai tuần đóng cửa các công viên của Disney, phần còn lại là từ việc đóng cửa các công viên ở châu Á và việc kinh doanh du thuyền nhỏ hơn nhưng phổ biến của họ.

Để nhanh chóng cắt giảm chi phí, Disney cho hơn 120,000 nhân viên nghỉ việc không lương vào tháng Tư. Các giám đốc điều hành của Disney cho biết tại Trung Cộng, công ty sẽ thử nghiệm những ý tưởng mới. Khách tại Thượng Hải Disneyland sẽ được yêu cầu mua vé vào cửa chỉ có giá trị vào một ngày được chọn và chủ sở hữu vé hàng năm sẽ cần phải đặt chỗ trước khi đến. (BBT)