08/07/2015 | 3

Disney tháo dỡ tượng Bill Cosby

Disney tháo dỡ tượng Bill Cosby

Orlando, Florida. (CBS) — Một phát ngôn nhân của Disney xác nhận là công ty sẽ tháo dỡ một bức tượng bán thân của ông Bill Cosby tại Hollywood Studios.

Sự việc này xảy ra sau những tiết lộ mới trong cuộc điều tra về hành vi tấn công tình dục của ông Cosby, theo đó nhà danh hài vào năm 2005 thú nhận là đã mua thuốc an thần loại mạnh với dự tính cho các phụ nữ sử dụng để rồi ông có thể quan hệ tình dục với họ. Bà Linda Traiz, người soạn thảo một thỉnh nguyện thư trên trang mạng Change.org 7 tháng trước đây để kêu gọi tháo dỡ bức tượng Cosby, cho biết bà tự nhận mình là một người yêu thích Disneyland, và bà kêu gọi công ty Disney hãy làm điều đúng, đó là tháo dỡ bức tượng Cosby. Cháu gái của bà Traiz là cô Brittany Traitz Gavrilova nói rằng, Disney không phải là chỗ cho một kẻ đi săn tình dục. Cô nói mỗi khi trông thấy bức tượng bán thân Bill Cosby như một anh hùng trên bục cao tại Disney, sau những gì đã xảy đến cho gia đình cô, cho người dì của cô từ nhiều năm trước, cô cảm thấy rất đau lòng.

Bức tượng bằng đồng đã được đặt tại quảng trường Sảnh Danh Vọng Học Viện Nghệ Thuật Và Khoa Học Truyền Hình ở Hollywood Studios từ năm 1994. Cô Gavrilova nói rằng, quyết định mới của Disney làm cho cô càng thêm tin tưởng ở phép màu của Disney, rằng họ có khả năng nhìn thấy một số vị anh hùng không phải luôn luôn là anh hùng, mà cũng có thể là kẻ xấu. (Huy Lam)