12/03/2022 | 60

Disney tạm dừng các khoản quyên góp chính trị cho Florida vì luật hạn chế thảo luận LGBTQ

Disney tạm dừng các khoản quyên góp chính trị cho Florida vì luật hạn chế thảo luận LGBTQ

Disney đang tạm dừng tất cả các khoản quyên góp chính trị ở Florida sau khi nhân viên của công ty phản đối kịch liệt về luật hạn chế thảo luận về các vấn đề LGBTQ trong trường học mà tiểu bang này vừa công bố.

Theo Reuters, ông Bob Chapek, Giám đốc điều hành Disney, đã đưa ra thông báo này một ngày sau khi tờ báo Hollywood Reporter đưa tin về lá thư của các nhân viên LGBTQ + và các đồng minh của họ trong Disney TV Animation chỉ trích ông Chapek về thông điệp ban đầu mà ông đưa ra về dự luật.

Disney đã bị chỉ trích vì không có quan điểm công khai chống lại dự luật mà những người phản đối cho rằng sẽ gây hại cho cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, và chuyển giới. Công ty có hơn 65,000 nhân viên tại khu nghỉ mát Walt Disney World rộng lớn ở Orlando.

Thượng viện Florida hôm thứ Ba (ngày 8 tháng 3) đã thông qua đạo luật cấm thảo luận về khuynh hướng tình dục hoặc bản dạng giới tính trong các trường tiểu học của tiểu bang, đồng thời cấm các bài giảng “không phù hợp với lứa tuổi” đối với các lớp khác. Dự luật trên đã được Hạ viện tiểu bang thông qua vào tháng trước và đang được Thống đốc Ron DeSantis phê duyệt. Ông DeSantis ủng hộ dự luật.

Trước áp lực từ nhân viên, Disney cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ các nhóm vận động để chống lại luật pháp tương tự ở các tiểu bang khác. Bên cạnh đó, công ty cũng đang xem xét lại những đóng góp tiền bạc cho các cuộc vận động chính trị của họ.