10/03/2022 | 86

Disney phản đối dự luật “Don’t Say Gay” của Florida sau khi chịu áp lực từ các cuộc biểu tình

Disney phản đối dự luật “Don’t Say Gay” của Florida sau khi chịu áp lực từ các cuộc biểu tình

Công ty Walt Disney cuối cùng đã lên tiếng phản đối dự luật Parental Rights In Education hay còn gọi là “Don’t Say Gay” của Florida. Dự luật sẽ hạn chế các cuộc thảo luận về khuynh hướng tình dục và bản dạng giới trong trường học. Theo NPR, trong những ngày gần đây, các nhân viên của Disney đã chia sẻ sự phẫn nộ của họ trên mạng xã hội khi công ty không chỉ trích dự luật này.

Vào hôm thứ Tư, tại cuộc họp thường niên của Disney với các cổ đông, ông Bob Chapek, Giám đốc điều hành Disney, đã thừa giải thích rằng các nhà lãnh đạo công ty đã phản đối dự luật ngay từ đầu, nhưng ã chọn không đưa ra quan điểm công khai vì giới chức công ty nghĩ rằng họ “có thể làm việc hiệu quả hơn ở hậu trường” bằng cách tương tác trực tiếp với các nhà lập pháp.

Ông Chapek cho biết thêm rằng ông đã có một cuộc điện đàm với ông Ron DeSantis, Thống đốc Florida, vào sáng nay, để bày tỏ sự thất vọng và lo ngại của Disney rằng luật này là bất công đối với các gia đình có con đồng tính nam, đồng tính nữ, phi nhị phân và chuyển giới.

Ông cũng thông báo rằng Disney đã ký vào tuyên bố của Human Rights Campaign phản đối các nỗ lực lập pháp tương tự trên khắp đất nước và sẽ cam kết hỗ trợ năm triệu mỹ kim cho các tổ chức nỗ lực bảo vệ quyền của LGBTQ+. Tuy nhiên, ông Rick Munarriz, nhà phân tích cao cấp của The Motley Fool, nhận định rằng thông điệp của Disney là quá trễ và Thống đốc DeSantis vẫn sẽ ký thông qua luật.