Disney hủy buổi ra mắt thảm đỏ phim “Mulan” ở London 

Disney hủy buổi ra mắt thảm đỏ phim “Mulan” ở London 

Ảnh: Reuters India

Vào hôm thứ năm (12/3), Disney hủy bỏ buổi ra mắt thảm đỏ của bộ phim “Mulan” phiên bản người đóng tại Luân Đôn. Các nhà tổ chức cho biết buổi ra mắt tại châu Âu của “Mulan” ở Leicester Square, Luân Đôn được thu nhỏ lại như một biện pháp đề phòng, và không có ký giả của giới truyền thông hoặc chụp hình thảm đỏ.

Leicester Square là một địa điểm nổi tiếng cho các buổi công chiếu phim lớn, nơi các ngôi sao được người hâm mộ chào đón và đi trên thảm đỏ trước khi tiến vào rạp chiếu phim. Hàng ngàn người hâm mộ từng đứng đầy quảng trường này trong buổi ra mắt bộ phim “Star Trek” vào tháng 1 năm nay.

Buổi ra mắt vào tối hôm thứ Năm của “Mulan” – phiên bản người đóng làm lại trị giá 200 triệu mỹ kim của bộ phim hoạt hình Disney kinh điển – dự kiến sẽ thu hút hàng trăm người đến xem các ngôi sao như Yifei Liu, Yoson An và Jason Scott Lee. Nhưng thảm đỏ và nhóm truyền thông bị hủy đột ngột vào hôm thứ năm, chỉ vài giờ trước sự kiện. Buổi công chiếu của bộ phim vẫn được tiến hành, với dàn tài tử và đoàn làm phim thực hiện một buổi chụp hình trong nhà, và khách mời đi qua một “trạm vệ sinh tay” trước khi vào địa điểm diễn ra sự kiện.

Những lo sợ về sự lây lan nhanh chóng của coronavirus mới nhất khiến các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao trên toàn cầu bị hủy bỏ, và đặt ra nghi vấn về việc Thế vận hội Mùa hè 2020 có nên diễn ra hay không.