17/06/2016 | 0

Disney được cảnh báo về cá sấu

Disney được cảnh báo về cá sấu

Orlando, Florida. (CBS) – Kết quả khám nghiệm tử thi hôm qua xác nhận bé trai hai tuổi qua đời vì chấn thương và chết đuối sau khi bị cá sâu lôi xuống hồ trước mặt cha mẹ tại Disney Resort vào tối Thứ Ba.

Đây không phải là lần đầu tiên du khách gặp kẻ săn mồi tại Disney Resort. Vào tháng 4 năm 2015, luật sư David Hiden ở San Diego cùng gia đình tới nghỉ lại Disney Resort. Con trai 5 tuổi của ông lội xuống đầm phía sau khách sạn. Ông Hiden nói với CBS News rằng ông thấy một vật nhanh chóng di chuyển tới gần họ, giống như là một chiếc tàu ngầm. Ông nhìn kỹ và nhận ra đó là một con cá sấu dài khoảng 6 tới 7 feet. Ông Hiden bế con trai tới nơi an toàn và thấy con cá sấu thứ hai ẩn nấp gần đó. Gia đình ông nghỉ tại Coronado Springs Resort của Disnesy World, cách Grand Floridian Resort and Spa, nơi bé Lane Graves, cư dân Elkhorn, Nebraska bị thiệt mạng có 3 dặm rưỡi.

Nhưng một năm trước đó, ông Hiden cho biết ông đã cảnh báo người quản trị khách sạn và cho bà coi hình cá sấu mà ông chụp được. Tuy nhiên bà nói đó là thú nuôi, họ biết về cá sấu trong nhiều năm. Cá sấu không tấn công ai. Tại Seven Seas Lagoon, nơi cậu bé bị thiệt mạng, không cáo biển cảnh báo cáo sấu. Disney cho biết họ hiện đang xem xét điều này. Lane là trường hợp tử vong đầu tiên vì cá sấu trong lịch sử 45 năm của Disney World.

Các viên chức động vật hoang dã vẫn chưa rõ liệu họ đã bắt được con cá sấu giết chết bé Lane hay chưa. (Nguyên Trân)