Discovery Channel đặt hàng Lionsgate làm 10 tập phim chiến tranh Việt Nam

Discovery Channel đặt hàng Lionsgate làm 10 tập phim chiến tranh Việt Nam

Ảnh: wn.com

Mạng lưới truyền hình Discovery Channel hôm 8 tháng 2 loan báo đã đặt hàng đội ngũ sản xuất phim của công ty Lionsgate thực hiện 10 tập đầu của bộ phim “The Suck” về chiến tranh Việt Nam.

Theo một thông cáo chung của Discovery Channel và Lionsgate, bộ phim “The Suck” trình bày một góc nhìn độc đáo và bất ngờ, về trải nghiệm của người Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Đồng thời, phim cũng tiểu thuyết hóa câu chuyện của người Việt Nam theo một cách thức chưa từng được khám phá trong ngành truyền hình.

Đạo diễn Ed Zwick sẽ thực hiện tập đầu của bộ phim. Ông là một nhà đạo diễn chuyên về thể loại bi hài kịch và hùng sử ca, với những phim thắng giải Oscar như “Glory” và “Legends of the Fall. Trong những phim đáng chú ý khác của Ed Zwick còn có “About Last Night” và “The Last Samurai”. Nhà đồng đạo diễn của ông là Marshall Herskovit.

Bộ phim “The Suck” dựa trên cuốn hồi ký chưa xuất bản của cựu chiến binh Stephen McAllister. Ông phục vụ ở Việt Nam với Sư đoàn 25 Lục Quân Hoa Kỳ. Sau chiến tranh, ông tham gia hoạt động bảo vệ môi trường trên tàu Rainbow Warrior của tổ chức Greenpeace năm 1981. Sau khi rời khỏi Greenpeace năm 1991, ông theo đuổi sự nghiệp kinh doanh tại Washington D.C. và mới về hưu hồi gần đây. Stephen McAllister hiện là thành viên hội đồng giám đốc của tổ chức bảo vệ đại dương Oceana. Trong hội đồng này còn có ông Keith Addis, một trong những nhà sản xuất của bộ phim “The Suck”.

Huy Lam / SBTN