Đinh Trần đoạt huy chương bạc nam thiếu niên trượt băng nghệ thuật Hoa Kỳ

Đinh Trần đoạt huy chương bạc nam thiếu niên trượt băng nghệ thuật Hoa Kỳ

Ảnh: Mercury News

Một thiếu niên gốc Việt 16 tuổi từ San Francisco vừa đoạt huy chương bạc nam thiếu niên tại Giải Vô Địch Trượt Băng Nghệ Thuật Hoa Kỳ.

Với sáu cú nhảy ba vòng, Đinh Trần được 199.95 điểm, về nhì sau Camden Pulkinen, người được trông đợi giành huy chương vàng trong mùa cuối cùng tranh tài ở hạng thiếu niên. Theo nhật báo Mercury News hôm Thứ Năm 4 tháng 1, điều này có nghĩa Đinh Trần sẽ là nhà trượt băng nghệ thuật hàng đầu ở hạng thiếu niên trong giải vô địch năm sau.

Trong chương trình dài tại sân băng của Trung Tâm SAP ở San Jose hôm Thứ Tư 3 tháng 1, Đinh Trần tiếp tục thực hiện thành công cú nhảy Axel ba vòng khó khăn mà em đã hoàn thành lần đầu tiên tại một cuộc thi trong chương trình ngắn hai ngày trước đó. Đinh Trần cho biết trong khi tập dợt, em đã thực hiện cú nhảy này hàng trăm lần và biết chắc mình có thể làm được trong cuộc thi.

Tại Giải Vô Địch Trượt Băng Nghệ Thuật Hoa Kỳ hạng thiếu niên năm nay, có tới 6 nhà trượt băng thực hiện thành công cú nhảy Axels ba vòng, cho thấy tài năng đáng kể của lứa nghệ sĩ trượt băng đang lên của Hoa Kỳ.

Đinh Trần hiện sống với mẹ và ba anh em trai trong khu phố Tenderloin phức tạp của San Francisco. Em đang học lớp 10 tại trường trung học Stuart Hall, và đang trên đường trở thành một trong những nhà trượt băng hàng đầu có triển vọng tranh tài tại Olympics mùa đông 2022 ở Bắc Kinh. Đinh Trần cho biết em dự tính tiếp tục tranh tài ở hạng thiếu niên vào mùa tới, trong khi tiếp tục luyện tập cú nhảy bốn vòng mà em sẽ cần tới ở hạng thanh niên.

Huy Lam / SBTN