Đang tải...
03/02/2018 | 2

Đinh La Thăng xin giảm án, Trịnh Xuân Thanh và Phùng Đình Thực kêu oan

Đinh La Thăng xin giảm án, Trịnh Xuân Thanh và Phùng Đình Thực kêu oan

(Ảnh: Vietnamnet)

Tòa án ở Hà Nội cho hay đã nhận được đơn kháng cáo của ông Đinh La Thăng, ông Trịnh Xuân Thanh cùng 10 bị cáo khác trong vụ án tại Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam PVN và Tổng Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam PVC.

Vụ án này có tất cả là 22 bị cáo. Hầu hết đều kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt và mức bồi thường so với bản án sơ thẩm mà tòa Hà Nội đã tuyên án ngày 22 tháng 1 vừa qua.

Đơn kháng cáo của ông Đinh La Thăng cho rằng kết quả giám định thiệt hại của vụ án chưa bảo đảm căn cứ pháp lý, dẫn đến việc hội đồng xét xử đánh giá không công bằng về vai trò và trách nhiệm của ông, và đưa ra mức phạt quá nghiêm khắc.

Ông Trịnh Xuân Thanh thì kêu oan và yêu cầu xem xét lại về cả trách nhiệm hình sự lẫn dân sự của ông. Ông Thanh cho rằng, ông không tham gia vào những hành vi “cố ý làm trái quy định” hay “tham ô tài sản” như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Ngoài ông Thanh còn có ông Phùng Đình Thực, cựu tổng giám đốc PVN, kháng cáo vì cho rằng ông bị hàm oan.

Ông Thực cho rằng, trong quá trình xét xử vừa qua, tòa chưa hề xét riêng hành vi và trách nhiệm của từng bị cáo trong ban giám đốc PVN. Thiếu sót này dẫn đến việc đánh giá không đúng vai trò và trách nhiệm của ông trong dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Huy Lam / SBTN

Loading...