21/11/2016 | 2

Đình công tại phi trường Chicago có thể bị ảnh hưởng việc đi lại

Đình công tại phi trường Chicago có thể bị ảnh hưởng việc đi lại

New York, New York. (CBS) – AAA dự đoán hơn 48 triệu người đi du lịch xa nhà ít nhất là 50 dặm trong tuần lễ này, nhiều hơn năm ngoái khoảng 1 triệu người. Và quí vị hãy kiên nhẫn, đặc biệt nếu quí vị đi qua phi trường Chicago.

Trang mạng du lịch Orbitz đoán phi trường quốc tế O’Hare sẽ là phi trường bận rộn nhất trong dịp lễ Tạ Ơn này. Hôm nay ngày 21 tháng 11, khoảng 500 nhân viên, bao gồm cả nhân viên dọn dẹp phi cơ và lao công có thể đình công. Tuần trước, các nhân viên đã biểu quyết để có hành động về tiền lương và điều kiện làm việc ở đó.

Gần 4 triệu người sẽ bay từ Thứ Tư cho tới Chủ Nhật. Gần 90% du khách dịp lễ Tạ Ơn sẽ lái xe trong năm nay. Các tài xế sẽ tiết kiệm được một khoản tại các trạm xăng. Giá xăng dự trù ở mức thấp thứ hai kể từ năm 2008, khi giá xăng trung bình trên toàn quốc là 1.85 Mỹ kim một gallon. Google kiểm tra thời gian đi lại và thấy Chủ Nhật là ngày tốt nhất để lên đường. Nếu quí vị muốn tránh bị kẹt xe khi trở về nhà, công cụ tìm kiếm này cho biết hãy lên đường trong ngày Black Friday vào lúc 6 giờ sáng.

Còn nếu quí vị đi bằng xe lửa, xin nhớ Thứ Ba và Thứ Tư trước Ngày Tạ Ơn và Chủ Nhật sau là những ngày bận rộn nhất. Gần 750,000 người xe sử dụng Amtrak. Sau khi bị phàn nàn nhiều, TSA thông báo họ đã tăng thêm nhân viên. Cơ quan cho biết họ sẵn sàng tiếp nhận thêm 55,000 hành khách một ngày trong dịp lễ Tạ Ơn, nhưng họ vẫn khuyên mọi người tới trước giờ bay ít nhất là hai tiếng. (Nguyên Trân)