09/06/2017 | 0

Dinh cơ giám đốc Sở Tài Nguyên Yên Bái gây xôn xao

Dinh cơ giám đốc Sở Tài Nguyên Yên Bái gây xôn xao

(Ảnh: Lao Động)

Dư luận trong nước đang xôn xao về một quần thể bao gồm biệt thự, nhà sàn, cầu treo, hồ nước và nhiều hạng mục khác được cho là thuộc sở hữu của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài Nguyên Và Môi Trường tỉnh Yên Bái.

Truyền thông trong nước đưa tin, để xây khu dinh cơ đồ sộ này, gia đình ông Quý đã có được 6 quyết định về chuyển đổi đất trong cùng một ngày hồi tháng 7 năm 2015.

Theo báo Người Lao Động, các quyết định ký bởi ông Nguyễn Yên Hiền, phó chủ tịch thành phố Yên Bái, đã chuyển đổi hơn 13,000 mét vuông đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm và đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở cho gia đình ông Quý.

Trước khi được thăng chức giám đốc Sở Tài Nguyên vào tháng 9 năm 2016, ông Quý từng làm phó giám đốc Sở Tài Nguyên kiêm giám đốc Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất tỉnh Yên Bái.

Báo Lao Động dẫn lời bí thư tỉnh ủy Yên Bái là bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết hôm Thứ Năm 8 tháng 6, là chính quyền tỉnh đã biết tin về khu dinh cơ nhà ông Quý qua sự phản ánh của báo chí.

Tờ báo cho hay tỉnh đã giao cho một số cơ quan hữu trách điều tra về khu đất. Nhưng việc báo cáo và giải trình lại giao cho không ai khác hơn là giám đốc Sở Tài Nguy Phạm Sỹ Quý.

Nói chuyện với báo chí trong nước, ông Quý xác nhận người đứng tên sở hữu khu đất là vợ ông, bà Hoàng Thị Huệ. Ông cam đoan khu đất được cấp “đúng quy trình”.

Huy Lam / SBTN