21/06/2015 | 1

Đình chỉ nhân viên quầy vé ném trả giấy tờ vào mặt khách

Đình chỉ nhân viên quầy vé ném trả giấy tờ vào mặt khách

Thông tin lan truyền từ mạng xã hội trên một Facebook có tên là Nghi Tue. Facebook này đã đăng tải một status phàn nàn thái độ của một nữ nhân viên tại sân bay Nội Bài: “Cô nhân viên này có một hành động không thể chấp nhận được khi làm thủ tục trên chuyến bay VJ 193 lúc 22h10 ngày 17/06/2015. Đã có thái độ ném 4 quyển hộ chiếu xuống sảnh của sân bay nơi làm thủ tục hành lý. Không biết cô nhân viên này có hiểu quyển hộ chiếu (passport) là loại giấy tờ rất quan trọng do một Chính phủ cấp cho công dân nước mình hay không vậy…”.

Status này được lan truyền rộng rãi chỉ vài tiếng sau và tạo nhiều bàn tán từ các cư dân mạng.

Theo thông tin từ VietJet Air cho hay, ngày 17/6/2015, hành khách Nguyễn T.V.A có đến quầy làm thủ tục check in cho chuyến bay đi Sài Gòn. Khi làm thủ tục dán thẻ hành lý xách tay, nhân viên Nguyễn Thu Sang thấy hành lý xách tay của khách vượt quá trọng lượng quy định. Nhân viên này đã yêu cầu vị khách tách các túi ra để bảo đảm quy định về trọng lượng. Nhưng hành khách này không đồng ý, và có những lời nói, hành động thiếu chuẩn mực với nhân viên.

Cũng theo VietJet Air, cụ thể là “hành khách đã ném giấy tờ tùy thân vào mặt nhân viên thủ tục khi được yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân để làm thủ tục bay.” Trước hành động trên của khách, do thiếu kiềm chế nên nhân viên Nguyễn Thu Sang đã có hành động ném trả lại giấy tờ của khách và số giấy tờ này bị rơi xuống đất. Sau đó, hành khách đã đứng lên băng chuyền và vung tay tát nhân viên Sang, nhưng không trúng và tiếp tục chửi và la hét.

Đại diện VietJet Air khẳng định việc nhân viên làm thủ tục yêu cầu hành khách tách bớt trọng lượng các kiện hành lý xách tay quá trọng lượng là đúng quy định. Thái độ và hành vi nêu trên của hành khách là không phù hợp, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến hành khách tại sân bay Nội Bài. Đại diện hãng máy bay này cũng cho biết nhân viên có hành vi thiếu kiềm chế, ném trả giấy tờ tùy thân của khách là hoàn toàn sai, vi phạm quy tắc, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của hãng.

Sau đó, VietJet Air đã yêu cầu có hình thức xử phạt kỷ luật và đình chỉ tạm thời nữ nhân viên Nguyễn Thu Sang.

Theo quy định của VietJet Air, mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 hành lý nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.

Thanh Lan / SBTN