04/12/2017 | 0

Đình chỉ một tháng hoạt động trạm thu phí Cai Lậy

Đình chỉ một tháng hoạt động trạm thu phí Cai Lậy

Ảnh: Tuổi Trẻ

Chiều 4 tháng 12, thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cho tạm dừng hoạt động của trạm thu phí BOT Cai Lậy thuộc tỉnh Tiền Giang trong vòng một tháng, để giải quyết tình hình căng thẳng xảy ra tại đây mấy ngày qua.

Ông Phúc cũng đã chủ toạ cuộc họp khẩn cấp tại địa phương, để thảo luận về vấn đề này. Truyền thông địa phương dẫn tuyên bố của phó chủ tịch chính quyền tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Anh Tuấn xác nhận tình hình phức tạp vượt quá tầm kiểm soát của họ.

Trong khi đó, có tin nói rằng phát ngôn viên của bộ công an CSVN đề nghị ông  Phúc cho phép họ mở cuộc điều tra và thu thập thông tin, liên quan đến những người bị cho là cầm đầu chiến dịch gây rối trật tự công cộng tại các trạm thu lệ phí giao thông, đặc biệt tại trạm Cai Lậy của tỉnh Tiền Giang. Theo RFA, bộ công an CSVN sẽ huấn luyện thuộc cấp tăng cường việc theo dõi, kiểm soát hoạt động của các trạm thu lệ phí.

Kể từ ngày 30 tháng 11 cho đến nay, trạm thu phí Cai Lậy đã phải dừng hoạt động 7 lần, vì bị một số tài xế dùng tiền lẻ để nộp lệ phí, chẳng hạn như đã dùng tới 69 tờ giấy bạc mệnh giá 500 đồng, và 3 tờ 200 đồng để nộp khoản lệ phí 35,100 đồng cho một chiếc xe, dư 100 đồng tương đương 1 xu. Không có đủ giấy bạc 100 đồng để thối lại, thái độ lúng túng của nhân viên trạm thu phí bị các tài xế phản đối, gây ra nạn kẹt xe kéo dài tại quốc lộ 1 A từ Sài Gòn đi miền Tây, cuối cùng buộc nhà cầm quyền CSVN phải tạm đình chỉ hoạt động của trạm thu phí Cai Lậy.

Tường Thắng / SBTN