22/01/2015 | 0

Điều trần về phi cơ không người lái tại Hạ Viện

Điều trần về phi cơ không người lái tại Hạ Viện

Washington, DC. (CBS) – Các nhà lập pháp thảo luận về tương lai của ngành công nghiệp không người lái tại buổi điều trần ở Quốc Hội hôm thứ Tư ngày 21 tháng 1.

Một ủy ban của Quốc Hội xem xét các nghiên cứu cũng như các phát triển của NASA và Cơ quan Hàng không Liên Bang FAA, về phi cơ không người lái và sự hội nhập của chúng vào hệ thống hàng không Hoa Kỳ. Các quy định của chính phủ hiện nay đang làm khó khăn các công ty tư nhân chế tạo phi cơ không người lái, khiến họ không thể có sản phẩm được chứng nhận mặc dù những sản phẩm này được bảo đảm an toàn. Một trong những nhân chứng là Colin Guinn, Giám đốc Đề án Nghiên cứu của công ty 3D Robotics, mang đến một phi cơ không người lái có tên Parrot Bebop để biểu diễn.

Đây là một thiết bị có trọng lượng chỉ hơn một pound, giá 499 Mỹ kim. Phi cơ không người lái có hai màu đen đỏ bay quanh một bên phòng họp, và bay tại chỗ hơn một phút, trong lúc Colin ra làm chứng. Phi cơ không người lái không bay tới gần ai cũng như không bay trên đầu ai, điều này khiến chủ tịch ủy ban là Dân biểu Cộng Hòa Lamar Smith thất vọng. Ông Smith hy vọng Colin cho phi cơ không người lái bay khắp phòng thay vì đứng ở một chỗ. Colin trả lời ông chỉ được phép cho phi cơ không người lái bay ở một nơi cách xa các vị lập pháp đang ngồi trong phòng. (Mai Đức)