14/09/2015 | 0

Điều tra vụ hiệu trưởng ăn chặn tiền hỗ trợ cho trẻ em nghèo

Điều tra vụ hiệu trưởng ăn chặn tiền hỗ trợ cho trẻ em nghèo

Theo tờ Lao Động cho biết, đảng ủy xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã ra quyết định đình chỉ mọi công tác chức vụ bí thư chi bộ, đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Phan Thị Giang, Hiệu trưởng, bí thư chi bộ trường mầm non Phú Thủy.

Theo những tin tức mà chúng tôi thu thập được, trong vòng 3 năm (2011-2014) bà Giang cũng với những nhân viên thân tín ăn chặn, bỏ túi riêng 260 triệu đồng. Đáng nói là số tiền này là từ ngân sách dùng để hỗ trợ cho trẻ em, giáo viên dạy học ở vùng cao.

Bằng chức vụ của mình, bà Giang chỉ thị cho Lê Thị Mai (thủ quỹ) và Nguyễn Thị Xiêm (kế toán) của trường, lập ra hồ sơ những người thuộc diện được chính phủ hỗ trợ. Sau đó, ép buộc giáo viên, phụ huynh học sinh ký khống rồi rút riền bỏ vào túi riêng.

Một hội trưởng hội phụ huynh học sinh cho biết, cả bản có tất cả 17 trẻ em người sắc tộc Vân Kiều, trong khoảng thời gian 3 năm phụ huynh của những đứa trẻ này đều đặn ký vào giấy nhận tiền hỗ trợ từ chính phủ, nhưng không nhận được một cắc nào.

Theo chính quyền xã cho biết, số tiền mà bà Giang ăn chặn của trẻ em là 120,000đ/tháng/trẻ em và tiền lương của giáo viên dạy hợp đồng ít nhất là 2 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, sự việc đã được chính quyền huyện Lệ Thủy bàn giao cho công an huyện xử trị. Theo đó, bà Giang có dấu hiệu tham ô tài sản và lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Ngọc Quân / SBTN