12/07/2018 | 2

Điều tra vụ chủ tịch huyện nghèo ở Đak Lak có biệt phủ toàn gỗ quý

Điều tra vụ chủ tịch huyện nghèo ở Đak Lak có biệt phủ toàn gỗ quý

Ảnh: Tiền Phong

Chính quyền Đắk Lắk vừa yêu cầu công an tỉnh điều tra hình sự đối với cựu chủ tịch một huyện nghèo, giáp biên giới với Cambodia, sở hữu một “biệt phủ” nguy nga xây dựng và trang trí toàn bằng gỗ quý.

Ông Trần Ngọc Quang, cựu chủ tịch huyện Ea Súp, bị cáo buộc đã sử dụng gần 136 mét khối gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp để xây cơ ngơi đồ sộ của mình bên dòng kênh Chính Tây, thị trấn Ea Súp. Truyền thông trong nước cho biết, từ năm 2014, tỉnh ủy Đắk Lắk đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Quang về những sai phạm trong việc sử dụng đất khi xây biệt phủ. Nhưng mới đây, truyền thông xã hội ngoài luồng cũng như báo chí chính thức đều đưa tin kèm theo hình ảnh về cơ ngơi này, khiến cho chính quyền tỉnh phải chú ý đến việc ông Quang sử dụng gỗ quý cho khu biệt phủ.

Báo Tiền Phong cho biết, quyết định kỷ luật của tỉnh ủy khi đó ghi rằng, ông Quang cùng gia đình sử dụng đất sai mục đích, xây nhà và công trình trên đất trồng cây lâu năm.

Ea Súp là một huyện nghèo thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 85 km về hướng tây bắc. Người dân địa phương không khỏi chú ý khu biệt phủ bằng gỗ quý của chủ tịch huyện, mà họ gọi là “phủ ông Quang”. Huyện Ea Súp cũng là nơi có Vườn Quốc Gia Yok Đôn.

Chủ tịch huyện Nguyễn Ngọc Quang được cho là giới chức đi đầu trong việc bảo vệ rừng, chống lại lâm tặc.

Huy Lam / SBTN