10/08/2014 | 0

Điều tra viên nhồi nước đá vào vùng kín để ép cung

Điều tra viên nhồi nước đá vào vùng kín để ép cung

Sáng 9/08, ba cán bộ liên quan đến vụ bắt oan 7 người đã bị Viện Kiểm Sát Tối cao khởi tố, tạm giam.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Quân và đại úy Triệu Tuấn Hưng-nguyên điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng- bị khởi tố tội dùng nhục hình. Nguyên kiểm sát viên Phạm Văn Núi tỉnh Sóc Trăng bị khởi tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Anh Thạch Sô Phách 27 tuổi, ở xã Đại Ân 2, Trần Đề, Sóc Trăng đã làm đơn tố cáo các cảnh sát điều tra đã dùng nhục hình, tra tấn anh sau hơn nửa năm bị tạm giam. Theo cơ quan điều tra, trong vụ ông Lý Văn Dũng ở huyện Trần Đề bị giết vào đầu tháng 7/2013, một số cán bộ tiến hành tố tụng tại Sóc Trăng đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Trong đó Quân và Hưng sử dụng còng số 8 treo hai tay các nghi can vào khung sắt cửa sổ phòng làm việc rồi dùng tay, chân đấm đá. Hai cảnh sát này còn dùng dùi cui cao su đánh nhiều lần vào người các anh. Anh Phách nói, thật oan cho chúng tôi, nhưng nói vô tội thì điều tra viên không nghe. Đại úy Triệu Tuấn Hưng đã dùng nước đá nhồi bóp vào vùng kín khiến bìu và dương vật co lại như hạt đậu vì lạnh để tra tấn. Những hành vi này khiến 4 thanh niên không phạm tội phải khai ra rằng có giết ông Dũng.

Sau 6 tháng, hung thủ ra tự thú, 7 người bị oan được thả nhưng từ khi được thả về, sức khỏe Phách không khỏe mạnh như trước ngày bị bắt. Anh thường phải đi bệnh viện khám bệnh do hay tiểu ra máu. 7 thanh niên bị oan sai rất vất vả khi tìm việc mưu sinh. Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Sóc Trăng đã điều tra, kỷ luật 25 cảnh sát. Trong đó thiếu tá Quân bị khởi tố chiều 8/08, được tại ngoại vì vừa bị tại nạn xe. (T. Lan)