12/03/2015 | 0

Điều tra hai nhân viên mật vụ tông xe vào thanh chắn phía trước Tòa Bạch Ốc

Điều tra hai nhân viên mật vụ tông xe vào thanh chắn phía trước Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (Reuters) – Sở Mật Vụ cho biết hai nhân viên của họ đang bị điều tra sau một bê bối mới xảy ra vào tuần trước.

Hai người này được cho là lái xe công vụ tông vào rào chắn của Tòa Bạch Ốc sau khi uống rượu tại một bữa tiệc khuya. Theo tin của Washington Post , một trong hai mật vụ có liên quan tới bê bối đêm 4 tháng 3 là thành viên cao cấp trong đoàn an ninh bảo vệ Tổng thống Obama. Cũng theo Washington Post, các nhân viên đang trực tại hiện trường muốn bắt giữ hai nhân viên trên để kiểm tra mức độ tỉnh táo của họ, nhưng bị một viên chức quản lý của Sở Mật Vụ can thiệp, yêu cầu thả họ ra. Một phát ngôn viên Sở Mật vụ cho biết cơ quan này đã nhận được báo cáo về vụ việc và đang điều đang bê bối trên, nếu xác định rõ hành vi sai trái của hai nhân viên này, họ sẽ hành động thích hợp dựa trên quy tắc và quy định của Sở Mật Vụ.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Joseph Clancy cũng đã biết chuyện này và đồng ý chuyển vụ việc sang văn phòng Tổng Thanh tra của Bộ Nội An. Ông Clancy là tân giám đốc Sở Mật Vụ sau khi một loạt sai sót về an ninh xảy ra khiến cựu giám đốc Julia Pierson phải từ chức vào tháng 10 năm ngoái. Hai viên chức cao cấp của Ủy ban Giám sát Hạ Viện nói rằng dù có thay đổi lãnh đạo, vụ việc cho thấy Sở Mật Vụ vẫn chưa đủ năng lực để bảo vệ an ninh và an toàn cho tổng thống. (Mai Đức)