08/05/2015 | 0

Điều tra của cảnh sát Baltimore cho thấy công tố viên không có bằng chứng buộc tội giết người

Điều tra của cảnh sát Baltimore cho thấy công tố viên không có bằng chứng buộc tội giết người

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Theo CNN, cuộc điều tra của cảnh sát Baltimore về cái chết của người đàn ông da đen trong nhà giam cảnh sát cho thấy công tố viên Marilyn Mosby không có bằng chứng khi buộc 6 nhân cảnh sát tội giết người.

Hôm thứ Năm, CNN dẫn lời viên chức thông báo về các cuộc điều tra riêng biệt của công tố viên Marilyn và của cảnh sát về cái chết của Freddie Gray, nói việc không tìm thấy bằng chứng hỗ trợ lời buộc tội có thể cho phép các luật sư của 6 cảnh sát bác bỏ việc truy tố. Thứ Sáu tuần trước, công tố viên Marilyn tuyên bố 6 cảnh sát bị buộc tội bắt giữ người không lý do, ngộ sát và giết người mức độ 2. Bà đưa ra tuyên bố chỉ vài giờ sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của pháp y, và chỉ một ngày sau khi cảnh sát giao nộp báo cáo về việc bắt giữ Gray.

Một số viên chức quen thuộc với cuộc điều tra cho biết báo cáo của phòng điều tra hình sự của cảnh sát cho thấy 6 nhân viên có thể bị buộc tội ngộ sát, chứ không phải tội giết người như bà Marilyn tuyên bố. Muốn buộc Caesar Goodson vào tội giết người, công tố viên Marilyn phải chứng minh được ý định giết người. Và 6 cảnh sát trên không có ý định giết người. Do đó, chỉ có thể buộc họ vào tội ngộ sát. Cảnh sát cũng bác bỏ kết luận của bà Marilyn, cho rằng con dao tìm thấy trong người Gray là hợp pháp. Cảnh sát nói theo luật pháp thành phố Baltimore, con dao mà Gray giấu trong người là bất hợp pháp. (Mai Đức)