08/06/2019 | 1

Điều tra âm mưu bắt cóc trẻ em sau khi một phụ nữ giả nhân viên xã hội Santa Ana

Điều tra âm mưu bắt cóc trẻ em sau khi một phụ nữ giả nhân viên xã hội Santa Ana

Ảnh: KTLA

Tin từ Santa Ana — Đài KTLA dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, một nghi can đã đến nói chuyện với cảnh sát vào cuối ngày thứ Sáu (7 tháng 6), sau khi người này bị cáo buộc đóng giả làm nhân viên xã hội, và cố gắng bắt cóc một đứa trẻ sơ sinh ở Santa Ana vào hôm thứ Sáu.

Cảnh sát trưởng Anthony Bertagna tại Santa Ana cho biết họ nhận tin trình báo về âm mưu bắt cóc vào khoảng 11 giờ 30 sáng tại một ngôi nhà trên đường Evergreen, gần Warner Avenue. Ông Bertagna cho biết một người phụ nữ tự nhận là nhân viên xã hội, đã yêu cầu người mẹ giao đứa trẻ sơ sinh cho người này. Người mẹ này cho biết cô nghi ngờ ngay lập tức. Khi người phụ nữ không thể cung cấp giấy tờ tùy thân, người mẹ đã từ chối trao đứa trẻ cho người phụ nữ. Vào thời điểm đó, người phụ nữ nói nếu người mẹ không hợp tác thì cảnh sát sẽ đến nhà.

Trả lời KTLA, người mẹ ẩn danh kể lại cô đã nói với người phụ nữ rằng cảnh sát có thể bắt cô, nhưng cô sẽ không  trao đi đứa con trai của mình. Ông Bertagna cho biết nhân viên xã hội giả mạo cuối cùng đã rời đi, sau khi người mẹ khăng khăng đòi đi cùng. Khi đó, người chị trong nhà đã quay phim lại cảnh người phụ nữ bỏ đi, và chụp ảnh chiếc SUV màu trắng của người này. Ông Bertagna đã gọi cho dịch vụ xã hội, qua đó xác nhận rằng họ không biết bất kỳ nhân viên xã hội nào phù hợp với mô tả của người phụ nữ, và cả việc đứa bé cần được đưa đi. Sau đó vào tối thứ Sáu, cảnh sát cho hay một người phụ nữ xuất hiện tại Sở cảnh sát Santa Ana, tự nhận là người phụ nữ trong đoạn phim. Người phụ nữ nói với cảnh sát rằng đây chỉ là sự hiểu lầm, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

KTLA đưa tin, bất cứ ai có thông tin có thể gọi cho Sở Cảnh sát Santa Ana theo số 714-245-8665. (Mộc Miên)