25/02/2016 | 2

Điếu thuốc điện tử bốc cháy trong túi quần

Điếu thuốc điện tử bốc cháy trong túi quần

New York, New York. (CBS) – Video giám sát ghi lại được giây phút chiếc quần dài của Josh Hamilton đột nhiên bốc cháy, tại cửa tiệm tiện lợi ở một trạm xăng Kentucky.

Josh vội vàng chạy ra ngoài, cởi bỏ chiếc quần đang bốc cháy trước khi có người cầm bình chữa lửa tới. Sau đó Josh viết trên Facebook giải thích nguyên nhân là do cục pin trong điếu thuốc điện tử nổ và cháy ngay trong túi quần của anh. Vụ việc của Joh được cho là tai nạn mới nhất có liên quan tới điếu thuốc điện tử trên toàn nước Mỹ. Nhiều người chuyển từ thuốc lá điếu sang thuốc lá điện tử, với hy vọng đây là một cách lành mạnh hơn và an toàn hơn. Video cho thấy Evan Spahlinger đang nằm trong phòng cấp cứu của một bệnh viện ở Miami. Ông hôn mê trong suốt 3 ngày sau khi điếu thuốc điện tử mà ông đang ngậm trong miệng bỗng nổ tung và bốc cháy. Cách đây vài ngày, một sở cứu hỏa ở Ohio phát hành cảnh báo về điếu thuốc điện tử trên tài khoản Facebook, sau khi một vụ tương tự xảy ra tại một phòng thí nghiệm ở địa phương. Chiếc áo khoác của nạn nhân bỗng dưng bốc cháy vì điếu thuốc điện tử nổ tung trong túi.

Theo số liệu của Bộ Cứu hỏa, từ năm 2009 tới năm 2014, có 25 vụ điếu thuốc điện tử nổ và cháy. Hầu hết các tại nạn đều có liên quan tới cục pin lithium-ion. Cục pin này tương tự như cục pin trong chiếc ván trượt điện, hiện nay đang bị chỉ trích vì gây ra nhiều vụ nổ cháy. (Mai Đức)