17/11/2019 | 3

Điều kiện thời tiết khiến tình trạng cháy rừng ở Úc trở nên tồi tệ hơn

Điều kiện thời tiết khiến tình trạng cháy rừng ở Úc trở nên tồi tệ hơn

Ảnh: Reuters

Tin từ Melbourne, Úc – Vào hôm Chủ Nhật (17/11), các viên chức cho biết tình hình nhiệt độ gia tăng, sét đánh và gió thất thường sẽ làm trầm trọng thêm các vụ cháy rừng ở Úc trong tuần tới, với các nhóm khẩn cấp làm việc cả ngày lẫn đêm để khống chế hơn 130 ngọn lửa.

Các tổ chức cứu hỏa cho biết tiểu bang New South Wales, nơi 367 ngôi nhà bị phá hủy trong tuần qua, báo cáo 56 đám cháy đang tiếp diễn với khoảng một nửa chưa được khống chế.

Dự báo sóng nhiệt trong tuần này sẽ làm gia tăng nguy hiểm ở tiểu bang.

Các vụ hỏa hoạn khiến bốn người thiệt mạng trên khắp bờ biển phía đông của Úc. Các cơ quan cứu hỏa từ liên bang và New Zealand dự kiến sẽ tăng cường các nỗ lực của lính cứu hỏa trong hôm thứ Hai để chống lại các đám cháy và hỗ trợ cho các tình nguyện viên.

Cháy rừng ở Úc là một mối đe dọa phổ biến và chết người, nhưng đợt bùng phát đầu năm nay vào mùa xuân ở nam bán cầu cướp đi nhiều sinh mạng và phá hủy hàng trăm ngôi nhà.

Các nhà chức trách ở Queensland đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho một phần của tiểu bang, nơi gần 80 đám cháy đang bùng phát vào hôm Chủ Nhật và khi khu vực này chuẩn bị đối mặt với thời tiết khô và nóng hơn trong tuần tới. (Mộc Miên)