17/07/2017 | 0

Điều dưỡng viên Việt Nam săn sóc người già bị chết cháy tại Đài Bắc

Điều dưỡng viên Việt Nam săn sóc người già bị chết cháy tại Đài Bắc

(Ảnh: thanhnien.vn)

Hôm nay 17/07, nhân viên cứu hoả Đài Bắc đã tìm thấy thi thể của một điều dưỡng viên người Việt Nam, sau khi dập tắt đám cháy bùng phát tại một căn nhà riêng ở quận Yilan.

Nhật báo Focus Taiwan dẫn phúc trình của Sở Cứu hoả địa phương cho biết, đã nhận được điện thoại kêu cứu khẩn cấp cho hay lửa bùng cháy tại nhà riêng của cư dân ở thị trấn Yuanshan khoảng 8 giờ sáng. Khoảng 10 phút sau thì các nhân viên đội cứu hoả dập tắt được ngọn lửa, và tìm thấy thi thể của phụ nữ giúp việc nhà cho gia đình này trong phòng tắm ở tầng hai.

Ban đầu, người ta lầm tưởng phụ nữ 57 tuổi này là một người Indonesia. Tuy nhiên, liền sau đó, giới chức thẩm quyền tại địa phương xác nhận nạn nhân là một người Việt Nam họ Phạm, quốc tịch Đài Loan và đã ly dị chồng.

Sở cứu hoả Đài Loan xác nhận tin nói rằng ngọn lửa phựt cháy tại tầng lầu 2 . Cuộc điều tra để xác định nguyên nhân gây hoả hoạn vẫn tiếp tục.

Chủ đất của căn nhà cho thuê đang cư ngụ gần đó cho biết bà Phạm làm công việc của một người săn sóc người bệnh và lớn tuổi tại chi nhánh Yuanshan của bệnh viện Cựu Chiến binh Đài Bắc.

Song Châu / SBTN