Đang tải...
07/03/2018 | 1

Điệp viên Nga bị đầu độc ở Anh từng mất vợ và con trai trước đây

Điệp viên Nga bị đầu độc ở Anh từng mất vợ và con trai trước đây

Salisbury, Anh quốc. (Reuters) – Vào hồi đầu tuần, chính quyền London thông báo, ông Sergei Skripal, 66 tuổi, một cựu điệp viên Nga đang sống tị nạn tại Anh, và người con gái 33 tuổi, đã được tìm thấy bất tỉnh tại một trung tâm thương mại ở vùng tây nam nước Anh. Hai người được cho là đã tiếp xúc với một chất lạ, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Skripal và con gái Yulia được tìm thấy bất tỉnh trên một băng ghế, bên ngoài trung tâm thương mại ở thành phố Salisbury của Anh vào trưa Chủ Nhật, 4 tháng 3.

Ông Skripal được cho phép tị nạn tại Anh sau một cuộc trao đổi gián điệp hồi năm 2010 giữa Nga và Hoa Kỳ. Là một điệp viên nhị trùng, ông Skripal từng phản bội, khiến hàng chục điệp viên Nga rơi vào tay tình báo Anh quốc.

Các cuộc tìm hiểu thêm về cuộc đời ông Skripal cho thấy, cựu điệp viên này từng mất vợ và con trai trước đây. Con trai Alexander của ông Skripal qua đời ngày 18 tháng 7, 2017, khi 43 tuổi. Truyền thông Anh đưa tin rằng, ông Alexander chết tại bệnh viện St. Petersburg của Nga, nhưng không cho biết nguyên nhân tử vong. Người vợ Liudmila qua đời ngày 23 tháng 10, 2012 vì bệnh ung thư, khi 60 tuổi. Thi hài của hai người hiện đều được chôn cất tại nghĩa trang London Road ở Salisbury.

Vào Thứ Tư, 7 tháng 3, cảnh sát Anh cho biết ông Skripal và cô Yulia bị tấn công bằng chất độc thần kinh, và đây là một vụ giết người có dự mưu. Một viên cảnh sát từng cấp cứu cho 2 nạn nhân tại hiện trường hiện cũng đang trong tình trạng nghiêm trọng. Trước đó, vào Thứ Ba, Anh quốc đã cảnh báo rằng, nước này sẽ đáp trả mạnh tay nếu Nga bị phát hiện có liên quan đến căn bệnh bí ẩn của cha con ông Skripal. (Ngô Bảo)

Loading...