03/03/2015 | 1

Diễn viên Trang Trần được tại ngoại sau ba ngày tạm giam

Diễn viên Trang Trần được tại ngoại sau ba ngày tạm giam

Đại diện Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị này đã giao cô diễn viên 30 tuổi Trang Trần cho gia đình.

Theo phía Công an, gia đình Trang Trần đã viết đơn đề nghị bảo lãnh gửi tới cơ quan điều tra xin cho cô này được tại ngoại. Phía Công an cũng xác định Trang Trần “lần đầu vi phạm, khai báo thành khẩn và vi phạm ít nghiêm trọng”. Do vậy, họ đã đồng ý thả cô được tại ngoại hầu tra. Nếu phía công an “có thêm những chứng cứ cho thấy cô này vi phạm” thì họ có thể khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Trước đó, ngày 1/3/2015, sau hai ngày bị tạm giữ tại cơ quan công an, Trang Trần viết “bản kiểm điểm”, thừa nhận vì uống nhiều rượu nên không làm chủ được bản thân. Cô này viết: “Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế, tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Nay tôi đã tỉnh táo và nhận thấy hành vi của mình là sai trái”

Như SBTN đã đưa tin về sự việc này, phía Công an phường Hàng Buồm cũng có nhiều sai phạm, như chặn phương tiện giao thông khi không có quyền, hành xử không đúng mực với cô Trang Trần, tuy dù thái độ, hành vi của cô này có phần không đúng.

Động thái thả Trang Trần tại ngoại không loại trừ nguyên nhân phía công an không muốn làm phức tạp chuyện này thêm, bởi sẽ gây ra bất lợi hơn cho họ. Đây cũng có thể là một sự dàn xếp, thỏa hiệp để xử lý việc này một cách nhẹ nhàng cho cả 2 phía. Không loại trừ khả năng Trang Trần không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và chỉ bị xử phạt hành chính bằng tiền cho lỗi “gây rối trật tự công cộng”.

Trang Trần là người mẫu tự do và diễn viên. Cô ít khi trình diễn catwalk mà chỉ tham gia một vài show diễn của nhà thiết kế có mối quan hệ thân thiết. Năm qua Trang Trần khá nổi với vai nữ phụ trong phim Hương Ga. Cô cũng sở hữu một vài quán ăn đông khách ở Sài Gòn.

Nhật Nam / SBTN