02/11/2015 | 0

Diễn viên, nghị sĩ Fred Thompson qua đời

Diễn viên, nghị sĩ Fred Thompson qua đời

Nashville, Tennessee. (Reuters) — Ông Fred Thompson, một cựu nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa đại diện tiểu bang Tennessee, một người cùng lúc tham gia chính trường và thế giới giải trí với một sự nghiệp diễn viên điện ảnh và truyền hình sung mãn, vừa qua đời vì bệnh ung thư mô bạch huyết hôm Chủ Nhật 1 tháng 11, thọ 73 tuổi.

Sinh ra tại Sheffield, Alabama, ông Fred Thompson tốt nghiệp luật tại Đại Học Vanderbilt, trở thành một công tố viên liên bang và làm việc trong một thời gian dài cho Nghị Sĩ Howard Baker thuộc đảng Cộng Hòa đại diện cho tiểu bang Tennessee. Năm 1972, ông Thompson tham gia Ủy Ban Watergate Thượng Viện để điều tra vụ trộm tại trụ sở của đảng Dân Chủ tại Washington. Đây là cuộc điều tra đã dẫn đến quyết định từ chức của Tổng Thống Richard Nixon.

Di chuyển giữa chính trị và giải trí, ông Thompson đã đóng vai phụ trong nhiều phim, bao gồm No Way Out, The Hunt for Red October, Days of Thunder, Die Hard 2 và In the Line of Fire. Vai diễn truyền hình nổi tiếng nhất của ông là Biện Lý Arthur Branch trong loạt phim dài Law & Order. Ông xuất hiện trong loạt phim này từ năm 2002 đến 2007.

Ông Thompson được bầu vào Thượng Viện năm 1994 và phục vụ trong hai nhiệm kỳ trước khi nghỉ hưu vào năm 2003. Ông đã công bố ra tranh cử tổng thống hồi tháng 9 năm 2007 nhưng rút lui vào tháng 1 sau khi nhận được ít sự ủng hộ. (Huy Lam)