02/06/2017 | 1

Diễn viên hài Kathy Griffin nói về tấm hình chặt đầu tổng thống Donald Trump

Diễn viên hài Kathy Griffin nói về tấm hình chặt đầu tổng thống Donald Trump

Woodland Hills, California. (Reuters) – Diễn viên hài Kathy Griffin- người rất nổi tiếng vì dẫn chương trình CNN New Year’s Eve, cùng với Anderson Cooper- bị một làn sóng chỉ trích, sau khi cô đăng tấm hình tay cầm chiếc đầu máu me của tổng thống Donald Trump, giơ lên cao như biểu tượng của chiến thắng.

Luật sư của Kathy Griffin cho biết cô tổ chức buổi họp báo ở Los Angeles lúc 9 giờ sáng thứ Sáu 2 tháng 6, để giải thích lý do cô đồng ý chụp tấm hình này. Sau khi đoạn video quay cảnh diễn viên này chặt chiếc đầu giả của tổng thống, đăng trên trang mạng truyền thông xã hội hôm thứ Ba 30/05, cô bị mất nhiều việc làm cũng như nhiều chương trình tài trợ. Ngay cả CNN cũng loại cô ra khỏi chương trình CNN New Year’s Eve.

Kathy Griffin thuê luật sư về dân quyền Lisa Bloom bảo vệ, sau khi con trai lớn của tổng thống Donald Trump kêu gọi những người có trách nhiệm tước bỏ giải Grammy của diễn viên hài này. Hãng luật Bloom cho biết thân chủ của họ sẽ giải thích động lực thực sự sau tấm hình này, đồng thời phản đối thành viên gia đình Trump vì liên tục bắt nạt thân chủ họ.

Chỉ vài giờ sau khi bị cơn bão chỉ trích, Kathy Griffin phát hành một video xin lỗi người hâm mộ. Tổng thống Trump cho biết tấm hình trên khiến gia đình ông hoảng sợ, đặc biệt là cậu con trai út Barron 11 tuổi của ông.

Cơ quan mật vụ hiện đang mở cuộc điều tra, để xem đoạn video mô phỏng hành động chặt đầu tổng thống có liên quan tới tổ chức khủng bố không. (Mai Đức)