24/07/2015 | 0

Diễn viên giống thủ tướng Đức quảng bá hôn nhân đồng tính

Diễn viên giống thủ tướng Đức quảng bá hôn nhân đồng tính

Berlin, Germany. (Reuters) – Một loạt quảng cáo công khai với sự xuất hiện của một nữ tài tử trông giống thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm khuấy động dư luận tại Đức, và lan rộng trên thế giới vì mô tả mối quan hệ của bà thủ tướng với một phụ nữ khác.

Loạt hình ảnh này được đăng tải trên tạp chí lối sống của giới đồng tính mang tên “Straight,” được trưng bày trên thị trường Bá Linh đầu tuần, cùng với đoạn băng video đen trắng cho thấy Merkel được sự săn sóc của một phụ nữ trẻ. Tiếng nói trong phim còn cho rằng, có đến 62% người Đức ủng hộ hôn nhân đồng tính. Chủ bút tạp chí này, Felicia Mutterer nói rằng, đó là thông điệp quan trọng ẩn chứa phía sau tài liệu quảng bá. Ngày thứ Năm 23 tháng Bảy, bà này cho biết đã quyết định đưa hình ảnh của thủ tướng Angela Merkel vào đoạn phim quảng cáo vì bà thủ tướng hiện là người phụ nữ quyền lực nhất tại Đức, nếu không nói là cả thế giới, và từng tuyên bố chống lại hôn nhân đồng tính.

Theo Felicia Mutterer thì lý do đó khiến tạp chí Straight coi bà Angela Merkel là mẫu người đúng đắn nhất để thực hiện đoạn phim quảng cáo nói trên. Felicia Mutterer cũng cho rằng, bà cảm thấy đoạn phim thu hút sự chú ý của dư luận đối với đề tài đồng tính, và đó mới là điều quan trọng. Truyền thông quốc tế cũng thú nhận rằng, đoạn phim đã làm nhà sáng lập một tạp chí kinh ngạc. Người này đã thực hiện dự án này từ năm rồi, nhưng sau đó thất bại vì cho rằng giới đồng tính nữ không đủ sức hấp dẫn giới truyền thông.

Thủ tướng Angela Merkel, thuộc đảng Dân chủ Tin Lành bảo thủ, từng khẳng định lập trường cho rằng, hôn nhân chỉ được công nhận giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Cuộc thăm dò mới đây cho thấy, 75% người Đức ủng hộ việc hợp thức hoá hôn nhân đồng tính và đó cũng là lập trường của đảng Dân chủ xã hội và các đảng đối lập tại Đức. (Song Châu)