10/06/2014 | 0

Diễn viên Angelina Jolie thề sẽ chống bạo hành tình dục

Diễn viên Angelina Jolie thề sẽ chống bạo hành tình dục

London, Anh quốc. (Reuters) – Diễn viên Hoa Kỳ Angelina Jolie và Ngoại trưởng Anh William Hague thề sẽ đưa ra những hành động cụ thể tại hội nghị thế giới chống bạo hành tình dục được tổ chức lần đầu tiên.
Khoảng 1,200 bộ trưởng, giới chức quân sự, tư pháp và các nhà tranh đấu của 150 nước đang tham dự hội nghị từ ngày 10 tới ngày 13 tháng 6, nhằm kêu gọi bảo vệ phụ nữ, trẻ em, chống hãm hiếp, tấn công tình dục tại các vùng chiến tranh.
Diễn viên Jolie đang làm đặc sứ của Cao ủy Tỵ nạn Liên hiệp quốc nói rằng cuộc hội nghị đã được vận động trong thời gian 2 năm qua. Ngoại trưởng Hague nói rằng cuộc hội nghị có sự tham dự của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ đưa ra những tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều tra các tội ác như hãm hiếp.
Trả lời phỏng vấn đài ITN, Ngoại trưỡng Hague nói rằng bạo hành tình dục tại các vùng chiến tranh sẽ gia tăng mạnh trong các năm tới nếu không đưa ra những biện pháp ngăn chận. Diễn viên Angelina Jolie là người làm ông ta ngưỡng mộ trong việc vận động mà chính phủ nhiều nước khó thể làm được.
Hội nghị như thế này chỉ chính phủ những cường quốc trên thế giới mới vận động được, nhưng Angelina Jolie là người có thể liên lạc với mọi người trên thế giới.
Tấn công phụ nữ trong thời gian gần đây đã làm xúc động thế giới, trong đó có trên 200 nữ sinh bị bắt cóc ở Nigeria, ném đá một phụ nữ đang mang thai cho tới chết ở Pakistan, hãm hiếp và treo cổ 2 cô gái vị thành niên ở Ấn Độ.
Khai mạc cuộc hội nghị, Diễn viên Jolie nói rằng mọi người cùng làm việc bất phân biên giới, tôn giáo, làm cho chính phủ các nước và dân chúng trong nước cùng đoàn kết để đối phó với tội ác. (H. Võ)