19/07/2016 | 0

Diễn văn Melania Trump bị cáo buộc giống diễn văn Michelle Obama

Diễn văn Melania Trump bị cáo buộc giống diễn văn Michelle Obama

Cleveland, Ohio. (CBS) – Ngay sau khi kết thúc bài diễn văn chính trị đầu tiên, đọc tại hội nghị Cộng Hòa toàn quốc vào tối hôm qua, bà Melania Trump nhận ra bà bị mắc kẹt giữa một cuộc tranh cãi.

Nhiều người nhận xét bài diễn văn này giống bài diễn văn của bà Michelle Obama cách đây 8 năm, và nhiều người cáo buộc bà Melania đạo văn. Theo trích dẫn của giới truyền thông, trong bài diễn văn có những câu chữ giống y hệt nhau, cứ như bà Melania sử dụng lại bài diễn văn cũ của bà Michelle.

Tuy nhiên, các viên chức đảng Cộng Hòa cho biết bài diễn văn này là công trình của nhiều vị cố vấn cao cấp. Jason Miller cố vấn truyền thông của nhà tỷ phú Donald Trump, cho biết nhóm tác giả viết bài diễn văn này sử dụng nguồn cảm hứng trong cuộc đời bà, sử dụng nhiều câu chữ phản ảnh sự suy nghĩ của riêng bà. Cuộc sống của một di dân người Slovenia cộng với tình yêu đối với nước Mỹ, được thể hiện rõ ràng trong toàn bài diễn văn, giúp bài diễn văn được thành công như thế. Trước khi giới thiệu bà Melania trên sân khấu, ông Trump cũng nói ông có đọc qua bài diễn văn của bà và giúp sửa đổi vài chỗ, để bài diễn văn thêm hoàn hảo.

Jon Favreau là người viết diễn văn cho Tổng thống Obama, nói rằng ông cảm thấy bị xúc phạm vì bài diễn văn của toàn đảng Cộng Hòa, hơn là vì sự giống nhau trong bài diễn văn của bà Melania. (Mai Đức)