30/12/2018 | 3

Điện thoại Trung Cộng ồ ạt vào Việt Nam

Điện thoại Trung Cộng ồ ạt vào Việt Nam

Ảnh: dienmay

Tin Saigon –  Chỉ trong vòng 5 năm nay, các hãng điện thoại của Trung Cộng đã được ồ ạt nhập về Việt Nam, và hiện nay đã chiếm 3/5 vị trí dẫn đầu về thị phần tại Việt Nam.

Ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet loan tin, vài năm trở lại đây, một số công ty Việt Nam đã sang tận Trung Cộng nhập những thương hiệu điện thoại giá rẻ về nước bán. Tuy nhiên, lúc đó chất lượng điện thoại của Trung Cộng quá kém nên không được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận nhiều. Chỉ đến khi, các công ty điện thoại Trung Cộng mở chiến dịch tấn công thị trường Việt Nam bằng cách mời nhiều ca sĩ nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu, và đổ nhiều tiền vào quảng cáo trên đài truyền hình. Bằng cách này, hãnh Oppo của Trung Cộng đã vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần tại Việt Nam một cách nhanh chóng.

Top 5 thương hiệu điện thoại tại Việt Nam – Ảnh: Vietnamnet

Theo kết quả khảo sát, người dân Việt Nam dùng điện thoại nếu thích chụp hình thì sẽ tìm tới hãng Oppo, muốn chơi game giá rẻ thì sẽ chọn mua Xiaomi. Với hai chức năng nổi bật này, điện thoại Trung Cộng đang được nhiều người Việt Nam hướng tới.

An Nhiên