19/03/2016 | 0

Điện thoại sắp thay thế thẻ ATM

Điện thoại sắp thay thế thẻ ATM

New York, New York. (CBS) — Điện thoại thông minh đang xuất hiện ngày một nhiều trong đời sống thường nhật. Nhiều ngân hàng đang chuẩn bị cho khách hàng sử dụng điện thoại để thay thế thẻ ATM.

Bà Michelle Moore, giám đốc về ngân hàng kỹ thuật số tại Bank of America, nói chẳng bao lâu nữa khách hàng sẽ không cần phải rút ví ra để lục tìm thẻ ATM. Bà giải thích rằng, các máy ATM của ngân hàng đang được trang bị một bộ phận đọc NFC, có thể dò ra tín hiệu của chiếc thẻ ATM ảo chứa trong điện thoại của khách hàng. Khách hàng chỉ cần đưa điện thoại đến gần bộ phận đọc. Nếu máy ATM nhận ra điện thoại của khách, nó sẽ xác nhận bằng một tín hiệu. Khách hàng sau đó đánh mật mã của mình vào máy ATM như khi dùng thẻ. Các ngân hàng khác, bao gồm Chase và Wells Fargo, cũng kế hoạch sử dụng máy ATM không dùng thẻ trong năm nay.

Ông Greg McBride của trang mạng Bankrate.com tin rằng, thẻ nhựa rốt cuộc sẽ bị đào thải, khi điện thoại ngày càng đóng một vai trò lớn hơn trong những cuộc giao dịch hàng ngày. Các chuyện gia nhận định rằng, điện thoại thật ra an toàn hơn thẻ nhựa, bởi vì một tên trộm sẽ vừa phải mở được khóa của chiếc điện thoại, vừa phải biết mật mã của nạn nhân. Điện thoại cũng tránh được trường hợp bọn trộm gắn thiết bị đọc vào máy ATM để đánh cắp số thẻ. Bank of America dự trù sẽ đưa kỹ thuật này vào 3,000 máy ATM trước cuối năm nay. (Huy Lam)