21/05/2019 | 4

Điện thoại Huawei 23 triệu ở Việt Nam bị trả giá còn 500,000 đồng vì tuyên bố của Google

Điện thoại Huawei 23 triệu ở Việt Nam bị trả giá còn 500,000 đồng vì tuyên bố của Google

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.–  Báo Tuổi Trẻ ngày 20 tháng 5 năm 2019 loan tin, sau khi có tin các công ty lớn như Google, Intel, Qualcomm, và Broadcom của Mỹ thông báo sẽ ngừng hợp tác với điện thoại Huawei của Trung Cộng đã khiến nhiều người Việt Nam hoang mang.

Gần 20,000 thành viên của hội Người Tiêu Dùng Huawei và Honor Việt Nam, cùng nhiều hội nhóm Huawei Việt Nam khác trên facebook, nhiều người đã rao bán điện thoại Huawei, cùng với đó là những bàn luận về việc các công ty lớn ngừng hợp tác với hãng điện thoại này.

Trước làn sóng trên, một số người mua đã trả với một giá rẻ mạt. Một chủ tài khoản facebook tên T.D sau khi rao bán chiếc điện thoại Huawei Pro mới mua gần 23 triệu đồng, ngay sau đó có một số người vào trả với mức giá thấp nhất là 500 ngàn đồng, và cao nhất là 5 triệu đồng. Còn một số khách hàng đang mua trả góp loại điện thoại này thì bày tỏ hoang mang, muốn trả lại điện thoại và thu tiền cọc về.

Tâm lý lo lắng trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến những cửa hàng kinh doanh điện thoại Huawei. Các chủ cửa hàng cho biết, trong ngày 20/05, từ sáng đến chiều họ vẫn chưa bán được chiếc điện thoại Huawei nào, còn các hãng điện thoại khác vẫn bình thường. Trước thắc mắc của người dùng Việt Nam, người phát ngôn của Google cho biết, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có.

An Nhiên

TAGS: huawei