10/09/2014 | 0

Điện thoại di động giúp nhà chức trách tìm ra người bị mắc kẹt trong rừng

Điện thoại di động giúp nhà chức trách tìm ra người bị mắc kẹt trong rừng

Coos Bay, Oregon. (CBS) – Hai người đi bộ mắc kẹt trên núi đã được giải cứu ở gần lâm viên quốc gia Cape Arago vào đêm Chủ Nhật ngày 7 tháng 9 vừa qua, bởi một chiếc trực thăng của Duyên Phòng Hoa Kỳ.

Cuộc giải cứu được các giới chức cảnh sát mô tả là hoàn hảo. Theo văn phòng cảnh sát quận hạt Coos, hai người mắc kẹt là Michael Klemm, 19 tuổi, ở Texas và Troy Wery, 37 tuổi, ở California. Họ ăn mặc đủ ấm và có mang theo thức ăn và một chiếc điện thoại di động. Nhưng hai người bị lạc trong khi đi bộ trong khu rừng lân cận và bị mắc kẹt trên vách núi khi trời tối.

Sau khi hết nước uống, họ gọi 911 vào lúc 8 giờ 30 tối. Cảnh sát đáp ứng bằng cách đi đến đầu con đường mòn dẫn vào rừng, và qua ống nhòm nhìn ban đêm, họ phát hiện được ánh sáng từ chiếc điện thoại di động ở trên vách núi phía xa. Một trực thăng MH-65 Dolphin của căn cứ Duyên Phòng North Bend bay đến hiện trường vào khoảng 10 giờ đêm. Toán cấp cứu trên trực thăng tìm thấy và quyết định ròng dây xuống cứu từng nạn nhân khỏi vách núi. Theo các nhân viên cấp cứu, thì chiếc điện thoại di động của các nạn nhân đã chứng tỏ hết sức quan trọng để giúp nhà chức trách tìm ra họ. (H. Lam)