29/08/2016 | 0

Diễn tập tàu trật đường rày

Diễn tập tàu trật đường rày

Washington, DC. (Reuters) – Hệ thống tàu điện ngầm hay gặp trục trặc của Washington tổ chức một cuộc diễn tập phản ứng với việc tàu trượt đường rày trên sông Potomac vào ngày hôm qua.

Cơ Quan Vận Chuyển Khu Vực Thành Phố Washington, gọi tắt là WMATA, điều hành hệ thống tàu điện ngầm, ngưng một đoàn tàu trên cầu ở tuyến Vàng, khi tàu tiếp cận Trạm Ngũ Giác Đài ở Virginia. Một khi tàu dừng lại, các viên chức phun khói để mô phỏng một đám cháy trên tàu và gọi cấp cứu. Cảnh sát trưởng của WMATA cho biết mục tiêu của cuộc diễn tập là thử nghiệm các cơ quan khu vực phản ứng như thế nào trong nỗ lực hợp tác. Các viên chức ước tính hơn 150 nhân viên cứu hỏa và thiện nguyện viên, bao gồm khoảng 65 hành khách tình nguyện, từ nhiều cơ quan tham gia vào cuộc diễn tập cấp cứu. Khi tới nơi, các nhân viên cứu hỏa và nhân viên cấp cứu đi qua cầu tới chỗ đoàn tàu và sử dụng một xe di tản cấp cứu khỏi hầm để chở hành khách bị thương qua sông.

Cuộc diễn tập được thực hiện khi thành phố trải qua một cuộc đại tu lớn để cải thiện an toàn và độ tin cậy sau một loạt các vụ hỏa hoạn trong mùa Xuân vừa qua, ảnh hưởng tới cơ quan và 700,000 hành khách mỗi ngày. Hệ thống tàu điện ngầm của WMATA phục vụ thủ đô của Hoa Kỳ và vùng ngoại ô Maryland và Virginia. (Nguyên Trân)